Cục QLCT cảnh báo khả năng Ấn Độ điều tra CBPG thép ống không gỉ
Ngày 5 tháng 8 năm 2017, qua tìm hiểu, Cục Quản lý cạnh tranh (QLCT) được biết trang thông tin điện tử "Thời báo Ấn Độ" có đưa tin về việc "các nhà sản xuất théo ống mong muốn áp thuế CBPG". Theo bài báo này, Hiệp hội các nhà sản xuất ống dẫn và thép ống không gỉ đã tổ chức cuộc họp đầu tiên với các DN liên quan để trao đổi về việc kiến nghị áp thuế CBPG đối với mặt hàng này nhập khẩu từ Việt Nam và Trung Quốc.
Theo nội dung bài báo, do lo sợ sự gia tăng mạnh mẽ của sản phẩm thép không gỉ được nhập khẩu từ Việt Nam và Trung Quốc vào Ấn Độ sẽ làm ảnh hưởng đến ngành sản xuất nội địa, Hiệp hội các nhà sản xuất ống dẫn và thép ống không gỉ đã tổ chức cuộc họp với các doanh nghiệp thép liên quan để trao đổi về việc kiến nghị áp thuế CBPG đối với mặt hàng này nhập khẩu từ Việt Nam và Trung Quốc, để bảo vệ các doanh nghiệp nội địa.
Chi tiết xem tại đây.
Xem thêm ...
- Canada khởi xướng điều tra lại biện pháp chống bán phá giá và chống trợ cấp đối với sản phẩm thép chống ăn mòn có xuất xứ từ Thổ Nhĩ Kỳ và Việt Nam (vụ việc COR II). 01/02/2023
- Tình hình thị trường thép Việt Nam tháng 12/2022 và năm 2022 17/01/2023
- Cuộc họp “Thị trường thép Việt Nam và công tác Hiệp hội năm 2022 – Triển vọng và định hướng hoạt động Hiệp hội năm 2023” 19/12/2022
- Tình hình thị trường thép Việt Nam tháng 11/2022 và 11 tháng đầu năm 2022 19/12/2022
- Bộ Công Thương công bố Danh sách sơ tuyển “Doanh nghiệp xuất khẩu uy tín” năm 2021 11/11/2022