Hội thảo Kỷ niệm 20 năm thành lập Hiệp hội Thép Việt Nam

Trải qua 20 năm hoạt động với năm kỳ Đại hội được tổ chức, Hiệp hội Thép Việt Nam đã có những bước phát triển vững chắc, luôn đồng hành, hỗ trợ cùng các doanh nghiệp thành viên, là cầu nối giữa doanh nghiệp với các cơ quan Nhà nước từ Trung ương tới địa phương; đại diện cho các doanh nghiệp trong việc tham gia ý kiến hoạch định chiến lược và các chính sách phát triển chung của ngành. Sự phát triển của ngành Thép Việt Nam cũng khẳng định sự phát triển của VSA đã ngày càng chuyên nghiệp và hiệu quả, góp phần phát triển ngành Thép Việt Nam từ một ngành công nghiệp công nghệ còn lạc hậu, đến nay đã vươn mình, đứng thứ 13 trên thế giới.

Trong chuỗi các hoạt động kỷ niệm 20 năm thành lập, Hiệp hội Thép Việt Nam cũng tổ chức Giải giao lưu Golf Hiệp hội Thép Việt Nam và những người bạn, chương trình tham quan Khu Liên hợp gang thép Hòa Phát Dung Quất và tổ chức trao quà cho Hội Khuyến học và Hội Chữ thập đỏ tỉnh Quảng Ngãi.

Giải giao lưu golf Hiệp hội Thép Việt Nam và những người bạn

Toàn cảnh hội thảo kỷ niệm ngày 01.07.2022

Ban Lãnh đạo Hiệp hội Thép Việt Nam và đại diện các CQNN tham dự đối thoại về chính sách phát triển ngành thép 

Ngành thép Việt Nam đã có những bước tiến dài trong suốt hành trình 20 năm qua kể từ năm 2001, phát triển vượt bậc cả về quy mô sản xuất cũng như chủng loại sản phẩm. Tăng trưởng ngành thép Việt Nam những năm gần đây đều ở mức hai con số. Năng lực sản xuất thép thô (phôi thép) của doanh nghiệp trong nước vào năm 2021 là 23 triệu tấn, cao gấp 4,6 lần sản lượng năm 2011 và gấp hơn 70 lần năm 2001. Từ năm 2010 trở lại đây, khi nhu cầu về thép tăng cao, các doanh nghiệp Việt Nam có điều kiện mở rộng hoạt động sản xuất, kinh doanh, đầu tư theo chiều sâu các dự án nhằm đáp ứng cao nhất cho sự phát triển kinh tế đất nước. Vì vậy, một số dự án sản xuất thép có quy mô lớn, thiết bị hiện đại, đầu tư theo chiều sâu, khép kín đã được hình thành và đưa vào hoạt động, thu hút sự quan tâm từ các ngành trọng điểm khác như cơ khí, xây dựng, quốc phòng, v.v.

Ban Chấp hành VSA và đại diện các thành viên sang lập thực hiện nghi thức tri ân cảm ơn 

Hiệp hội Thép Việt Nam trao tặng quà các học sinh nghèo vượt khó và các hộ gia đình khó khăn huyện Bình Sơn tỉnh Quảng Ngãi thông qua Hội Khuyến học và Hội Chữ thập đỏ tỉnh Quảng Ngãi

Thép Việt Nam không chỉ có mặt ở thị trường truyền thống là các nước Đông Nam Á, mà còn mở rộng ra các thị trường lớn, đòi hỏi khắt khe về tiêu chuẩn chất lượng, xuất xứ và môi trường như các nước Mỹ, EU… Một số tên tuổi lớn của Thép Việt Nam đã hiện diện trên thị trường toàn cầu. Sản phẩm thép “Made in Vietnam” không những đáp ứng được các tiêu chuẩn ngày càng cao trong nước mà còn đáp ứng được các yêu cầu nghiêm ngặt khi xuất khẩu. Tuân thủ pháp luật về bảo vệ môi trường, các chỉ tiêu phát thải phù hợp với quy chuẩn QCVN. Tiêu hao nguyên liệu và năng lượng ở mức tiệm cận với thế giới và khu vực.

Các đại biểu đi tham quan KLH Hòa Phát Dung Quất ngày 02.07.2022

Ông Mai Văn Hà – Tổng Giám đốc Nhà máy Thép HPDQ phát biểu

Hội trường nhà máy Hòa Phát Dung Quất tại Bình Sơn – Quảng Ngãi

Các đại biểu tham quan tại khu vực Cảng Dung Quất

c

Ông Trần Tuấn Dương – Phó Chủ tịch VSA, Phó Chủ tịch TĐ Hòa Phát 

Ban Tổ chức chương trình đã nhận được nhiều bài tham luận, đóng góp ý kiến cho Hội thảo và tham gia ý kiến cho cuốn Kỷ yếu nhân kỷ niệm 20 năm thành lập VSA. Chúng tôi cũng rất vui mừng và trân trọng sự ủng hộ về vật chất, tinh thần vô cùng quý giá của các , đơn vị thành viên để chương trình Hội thảo và Lễ Kỷ niệm 20 năm thành lập VSA được diễn ra thành công như mong đợi.

VSA, chúng tôi tin tưởng rằng, thành tựu của chặng đường 20 năm đã qua sẽ là động lực để Hiệp hội Thép Việt Nam có thêm sức mạnh, niềm tin nỗ lực phấn đấu vì sự phát triển thịnh vượng của ngành thép Việt Nam trong tương lại./.