Hội thảo và triển lãm trực tuyến ngành công nghiệp Thép Đông Nam Á (SEAISI) 2021- Kỷ niệm 50 năm ngày thành lập SEAISIHội nghị và triển lãm ngành thép Đông Nam Á (SEAISI) 2021 được tổ chức theo hình thức trực tuyến từ ngày 17-18 và 21-22/6/2021 - Kỷ niệm 50 năm ngày thành lập Hiệp hội Thép Đông Nam Á.

Ông Nghiêm Xuân Đa – Chủ tịch Hiệp hội Thép Việt Nam đồng thời cũng là Chủ tịch Hiệp hội Thép Đông Nam Á (SEAISI) nhiệm kỳ 2020-2022 đã có bài phát biểu chào mừng hội nghị ngày 17/06/2021 và tham dự phiên đối thoại với các CEO ngành thép toàn cầu và khu vực Đông Nam Á vào cùng ngày.

Ông Đinh Quốc Thái – Tổng Thư ký Hiệp hội Thép Việt Nam đã có bài trình bày về Ngành công nghiệp thép Việt Nam năm 2020 – Triển vọng năm 2021 tại Hội thảo.

Một số chủ đề chính của Hội thảo như sau:

  • Ảnh hưởng của hiệp định thương mại tự do FTA đến ngành công nghiệp thép ASEAN. Tác động của Hiệp định RCEP đến ngành thép các nước ASEAN như thế nào?
  • Xu hướng mới của hành vi khách hàng: Ngành thép có thể học hỏi và thích ứng gì?
  • Vấn đề dư công suất: làm sao chúng ta xử lý được?
  • Cung đối với phế liệu và nguyên liệu thô: cung và cầu có thay đổi không?
  • Ngành công nghiệp thép của Trung Quốc: họ dự định tiến nhanh như thế nào sau COVID-19?
  • Cập nhật về ngành công nghiệp thép các quốc gia ASEAN, Nhật Bản, Úc, Ấn Độ,..Sự phát triển của ngành thép ở CampuchiaCung và cầu; Hướng phát triển cho ngành thép của Myanmar: thị trường mới nổi ở ASEAN

Hội thảo với sự tham gia của các chuyên gia hàng đầu ngành thép toàn cầu để đánh giá sự phát triển ngành công nghiệp thép ASEAN trong 50 năm qua. Các quốc gia khu vực sẽ cùng hợp tác hướng tới một ngành thép phát triển bền vững. Đặc biệt đối với các thách thức về dư thừa công suất thép, phát triển chuỗi liên kết sản xuất thép, bảo vệ môi trường và giảm phát thải và hiệu ứng nhà kính, xu thế chủ nghĩa bảo hộ ngành thép đang gia tăng hiện nay, v.v. Ngành thép ASEAN sẽ hành động như thế nào?

Năm 2021 cũng đánh dấu kỷ niệm 50 năm thành lập Viện Gang thép Đông Nam Á (SEAISI). Trong những năm qua, SEAISI không ngừng cải thiện và nâng cao công tác hoạt động nhứ tổ chức các hội thảo và triển lãm, hội thảo kỹ thuật lưu động và tạp chí thong tin cho các thành viên. Trong tháng 6/2021, Tạp chí Sắt & Thép ASEAN là một phần trong nỗ lực của SEAISI nhằm truyền đạt các xu hướng chính trong ngành Thép, kiến thức kỹ thuật và nỗ lực của Hiệp hội hướng tới sự vận động phát triển bền vững chuỗi giá trị thép ASEAN.

Xem thêm ...