Ca-na-đa khởi xướng rà soát cuối kỳ thuế chống bán phá giá và thuế chống trợ cấp đối với mặt hàng thép cuộn cán nguộiNgày 15 tháng 11 năm 2023, Cơ quan biên phòng Ca-na-đa (CBSA) thông báo khởi xướng vụ việc rà soát thuế chống bán phá giá và chống trợ cấp đối với thép cuộn cán nguội (cold-rolled steel) có xuất xứ hoặc nhập khẩu từ Trung Quốc, Hàn Quốc và Việt Nam. Theo đó, CBSA sẽ xác định xem có nên tiếp tục áp thuế hay không và đưa ra kết luận trước ngày 12 tháng 04 năm 2024.

CBSA đã gửi bản câu hỏi tới các bên liên quan gồm các nhà sản xuất trong nước của Ca-na-đa, các nhà sản xuất/xuất khẩu nước ngoài và Chính phủ Trung Quốc, Hàn Quốc và Việt Nam. Hạn cuối nộp bản trả lời câu hỏi là ngày 21 tháng 12 năm 2023.

Cục Phòng vệ thương mại thông báo và khuyến nghị các bên liên quan thực hiện đúng hạn các bước điều tra theo cập nhật của CBSA.

Thông tin chi tiết liên hệ: Phòng Xử lý Phòng vệ thương mại nước ngoài, Cục Phòng vệ thương mại, Bộ Công Thương, 23 Ngô Quyền, Hoàn Kiếm, Hà Nội. Cán bộ phụ trách: Nguyễn Hoàng Kiên – Email: kiennh@moit.gov.vnducpg@moit.gov.vn.

Xem Thông báo của CBSA: https://www.cbsa-asfc.gc.ca/sima-lmsi/er-rre/crs2023/crs2023-ni-eng.html.

Xem thêm ...