Các nhà cung cấp phôi thép Nga để mắt đến xuất khẩu sang Thổ Nhĩ KỳCác nhà cung cấp phôi thép của Nga đang tìm kiếm doanh số xuất khẩu tại thị trường Biển Đen, chủ yếu là để mắt đến Thổ Nhĩ Kỳ.

Một người bán phôi thép đã báo giá $900/tấn CFR Thổ Nhĩ Kỳ vào tuần trước và đã bán ở mức $870/tấn CFR Thổ Nhĩ Kỳ, cho một lô hàng nhỏ 2.000-3.000 tấn. Nguồn tin cho biết thêm rằng hàng hóa sẽ được vận chuyển từ cảng Novorossiysk của Nga.

Các nhà xuất khẩu của Nga tiếp tục gặp khó khăn trong việc tìm kiếm tàu chở nguyên liệu của họ từ Biển Đen, nhưng các nguồn tin cho rằng vẫn có thể vận chuyển nguyên liệu bằng đường biển. Ngoài ra, vận tải đường sắt hoặc xe tải đã được xem xét, ít nhất là đối với khối lượng hạn chế đến thị trường Thổ Nhĩ Kỳ, người bán phôi cho biết.

Một nhà xuất khẩu khác của Nga đưa ra mức giá khả thi là $850- $870/tấn CFR Thổ Nhĩ Kỳ.

Một thương nhân Nga cho biết xuất khẩu sắt thép của Nga từ Biển Đen sang Thổ Nhĩ Kỳ tập trung vào phôi thép, gang và thép cuộn cán nóng. Ông nói thêm rằng các nhà máy Nga cũng đang chú ý đến thị trường châu Á, nơi có thể có các chuyến hàng từ vùng Viễn Đông của Nga. Tuy nhiên, chi phí vận chuyển hàng hóa và giá cả tương đối thấp ở Đông Nam Á không thuận lợi cho các nhà xuất khẩu Nga.

(Sbb 22/3/2022)

Xem thêm ...