Chủ động phòng vệ thương mại – vững vàng thực thi EVFTA
Vừa qua, Ông Nghiêm Xuân Đa - Chủ tịch Hiệp hội Thép Việt Nam đã tham gia buổi đối thoại do Báo Công thương tổ chức với chủ đề "Chủ động Phòng vệ thương mại - Vũng vàng thực thi EVFTA" cùng sự góp mặt của đại diện Cục Phòng vệ thương mại và Trung tâm WTO - VCCI.
Phần I: Gia tăng xu hướng phòng vệ thương mại
Nền kinh tế Việt Nam đang tham gia ngày càng sâu hơn vào trao đổi thương mại toàn cầu, thực thi nhiều cam kết trong các Hiệp định Thương mại tự do, đặc biệt là EVFTA đồng nghĩa sự va chạm với lợi ích của các ngành sản xuất trong nước của các thị trường nhập khẩu là không thể tránh khỏi. Do đó, sẽ ngày càng xuất hiện nhiều hơn những vụ việc phòng vệ thương mại đối với hàng xuất khẩu của Việt Nam với tính chất phức tạp gia tăng.
Xin mời xem chi tiết tại đây.
Phần II: Chủ động nâng cao năng lực PVTM
Ngày càng nhiều mặt hàng của Việt Nam xuất khẩu ra các thị trường nước ngoài có nguy cơ cao bị áp dụng biện pháp phòng vệ thương mại. Đứng trước thách thức đó, sự chủ động của doanh nghiệp là yếu tố quyết định để đối mặt và đứng vững trên thị trường, tự tin hơn khi bước ra sân chơi quốc tế, hạn chế việc áp dụng các biện pháp phòng vệ thương mại từ các nước.
Xin mời xem chi tiết tại đây.
Xem thêm ...
- Thủ tướng chỉ thị thực hiện các giải pháp xúc tiến thương mại trong và ngoài nước 20/06/2025
- Bộ Công Thương tổ chức phiên tham vấn công khai vụ việc điều tra áp dụng biện pháp chống bán phá giá đối với sản phẩm thép cán nóng có xuất xứ từ Cộng hòa Ấn Độ và Cộng hòa nhân dân Trung Hoa (mã số vụ việc: AD20) 14/05/2025
- Canada khởi xướng điều tra chống bán phá giá đối với dây thép carbon và hợp kim thép nhập khẩu từ Việt Nam (SW 2025 IN) 28/04/2025
- Tình hình thị trường thép Việt Nam tháng 3/2025 và Quý I năm 2025 22/04/2025
- Bộ Công Thương áp dụng thuế chống bán phá giá tạm thời đối với một số sản phẩm thép mạ có xuất xứ từ Cộng hòa nhân dân Trung Hoa và Đại Hàn Dân Quốc 02/04/2025