Cục QLCT cảnh báo khả năng Ấn Độ điều tra CBPG thép ống không gỉ
Ngày 5 tháng 8 năm 2017, qua tìm hiểu, Cục Quản lý cạnh tranh (QLCT) được biết trang thông tin điện tử "Thời báo Ấn Độ" có đưa tin về việc "các nhà sản xuất théo ống mong muốn áp thuế CBPG". Theo bài báo này, Hiệp hội các nhà sản xuất ống dẫn và thép ống không gỉ đã tổ chức cuộc họp đầu tiên với các DN liên quan để trao đổi về việc kiến nghị áp thuế CBPG đối với mặt hàng này nhập khẩu từ Việt Nam và Trung Quốc.
Theo nội dung bài báo, do lo sợ sự gia tăng mạnh mẽ của sản phẩm thép không gỉ được nhập khẩu từ Việt Nam và Trung Quốc vào Ấn Độ sẽ làm ảnh hưởng đến ngành sản xuất nội địa, Hiệp hội các nhà sản xuất ống dẫn và thép ống không gỉ đã tổ chức cuộc họp với các doanh nghiệp thép liên quan để trao đổi về việc kiến nghị áp thuế CBPG đối với mặt hàng này nhập khẩu từ Việt Nam và Trung Quốc, để bảo vệ các doanh nghiệp nội địa.
Chi tiết xem tại đây.
Xem thêm ...
- Cục Phòng vệ thương mại lấy ý kiến về đề nghị miễn trừ trong vụ việc áp dụng thuế chống bán phá giá đối với sản phẩm thép cán nóng 10/11/2025
- Hiệp Hội Thép Việt Nam tăng cường kết nối quốc tế tại Malaysia 26/09/2025
- Ngành thép Việt: Vững mạnh, tiên phong 27/08/2025
- Tình hình thị trường thép Việt Nam tháng 6/2025 và 6 tháng đầu năm 2025 21/07/2025
- Thủ tướng chỉ thị thực hiện các giải pháp xúc tiến thương mại trong và ngoài nước 20/06/2025