ĐỐI THOẠI GIỮA HỘI ĐỒNG HIỆP HỘI SẮT THÉP ĐÔNG NAM Á VỚI HIỆP HỘI SẮT THÉP TRUNG QUỐC
Ngày 24/3/2017, tại Trung tâm Hội nghị và Triển lãm Quốc tế thành phố Đường Sơn, tỉnh Hồ Bắc, Trung Quốc đã diễn ra buổi Đối thoại giữa Hội đồng Hiệp hội Sắt thép Đông Nam Á (AISC) với Hiệp hội Sắt thép Trung Quốc (CISA).
Đoàn của CISA do ông Wang Liqun, Phó chủ tịch dẫn đầu cùng 2 phó tổng thư ký, một số ban và Đại diện của 12 Tập đoàn/công ty thép. Đoàn của AISC do ông Dato Soh Thian Lai, Phó chủ tịch dẫn đầu và Đại diện của 6 nước ASEAN cùng ông Tan Ah Yong, Tổng thư ký SEAISI tham dự. Đại diện của Hiệp hội Thép Việt Nam tham dự là ông Trịnh Văn Hoàn.
Trước đó, 06 nước thành viên của AISC đã có 02 phiên họp trù bị lần lượt vào chiều ngày 14/3/2017 tại Tp.Hồ Chí Minh, Việt Nam và 22/3/2017 tại Tanshan, Trung Quốc. Các thành viên AISC đã thống nhất nội dung chính đưa ra trong cuộc Đối thoại với CISA về các tác động của ngành thép Trung Quốc tới các nước ASEAN và đề xuất các giải pháp với CISA tháo gỡ, giải quyết những vấn đề trên.
Kết thúc buổi Đối thoại, đại diện của CISA đã ghi nhận những ý kiến của phía AISC và hứa sẽ có báo cáo lên Chính phủ để rà soát sẽ xem xét mở rộng loại bỏ hoàn thuế xuất khẩu đối với môt số mặt hàng thép hợp kim, tiếp tục cắt giảm lượng thép dư thừa trong thời gian tới và đề nghị AISC – CISA tiếp tục thực hiện gặp gỡ, trao đổi và cập nhật thông tin để phối hợp cùng nhau tốt hơn trong tương lai.
Xem thêm ...
- Hội thảo ngành thép Việt Nam 2025: Ngành thép Việt Nam – Hướng tới phát triển bền vững 15/10/2025
- Hội nghị về chính sách ngành thép và Diễn đàn Thép Đông Nam Á 2025 07/10/2025
- Hiệp Hội Thép Việt Nam tăng cường kết nối quốc tế tại Malaysia 26/09/2025
- Mời tham dự Diễn đàn phòng vệ thương mại năm 2025 17/09/2025
- Ngành thép Việt: Vững mạnh, tiên phong 27/08/2025