Giá cuộn không gỉ Châu Á giảm, hoạt động thu mua chậmPlatts định giá cuộn cán nguội không gỉ 304 2mm 2B của Đài Loan và Hàn Quốc giảm $15/tấn trong tuần trước ở mức $1.800-1.870/t CFR cảng Đông Á và Đông Nam Á. Tâm lý thị trường vẫn yếu do viễn cảnh suy giảm của các nguyên liệu thô niken và ferrochrome.

Mức giá chào hàng CRC 304 từ nhà cung cấp lớn của Hàn Quốc – Posco ở mức thấp $1.850/tấn FOB Đông Nam Á, một nhà xuất khẩu trong nước cho biết.  Ông này nói triển vọng trong ngắn hạn vẫn là tiêu cực, vì chắc chắn rằng giá mua ferrochrome quý mới của các nhà sản xuất thép không gỉ trong quý 3 sẽ giảm so với quý 2. Thêm vào đó, việc mua vào của thị trường đã chậm lại giữa khoảng thời gian tạm lắng mùa hè.

Một thương gia ở khu vực cho hay, giá chào từ các nhà cung cấp Đài Loan vẫn ở mức $1.850/tấn CFR Hong Kong cho CRC 304, mặc dù giá vẫn còn quá cao để người mua chấp nhận do chào giá thấp từ các đối thủ Trung Quốc.

Theo một nhà kinh doanh ở miền nam Trung Quốc, tại Trung Quốc tính đến ngày 16/6, nhà sản xuất thép không gỉ lớn nhất của nước này, Taigang Stainless Steel, đã giữ giá xuất khẩu ở mức $1.710/t FOB với mức đặt hàng trên 1.000 tấn. Tuy nhiên, vẫn còn nghi ngờ liệu Taigang sẽ điều chỉnh chào giá xuất khẩu trong tuần tới hay không, vì thị trường trong nước đã có dấu hiệu hồi phục vào cuối tuần trước. Chào hàng của Taigang đã ổn định ở mức tương đối thấp kể từ ngày 9/6.

(Sbb 19/6/2017)

Xem thêm ...