GM là khách hàng đầu tiên của Nucor cho thép trung hòa cacbonTập đoàn thép khổng lồ của Mỹ, Nucor công bố ra mắt Econiq ™, loại thép trung hòa cacbon đầu tiên trên thế giới.

Theo Nucor, xây dựng nền kinh tế xanh và cơ sở hạ tầng cần thiết đòi hỏi các sản phẩm thép sạch, tiên tiến. Bằng cách giới thiệu Econiq, nhà sản xuất thép tuyên bố họ đang mang lại niềm tin cho người tiêu dùng thép khi biết rằng họ đang mua sản phẩm thép phát thải khí nhà kính thấp nhất hiện có.

Leon Topalian, Chủ tịch kiêm Giám đốc điều hành của Nucor Corporation cho biết: “Trong hơn 50 năm, Nucor đã được xây dựng dựa trên mô hình bền vững về tái chế thép để sản xuất thép và các sản phẩm thép mới”. “Việc bổ sung Econiq là một phần mở rộng đổi mới của công ty trong ngành thép.”

General Motors (GM) sẽ là khách hàng đầu tiên của Nucor đối với Econiq kể từ quý 1 năm 2022.

Với Econiq, GM tiến gần hơn một bước tới tầm nhìn về một tương lai không khí thải.

Việc Nucor sử dụng công nghệ lò điện hồ quang dựa trên phế liệu tái chế tại tất cả 24 nhà máy của Mỹ cho phép nó hoạt động ở mức thấp hơn 70% cường độ khí nhà kính hiện tại cho ngành thép và đáp ứng ngay cả những tiêu chuẩn cường độ phát thải mạnh nhất thuộc Thỏa thuận Khí hậu Paris. Nucor cho biết, Econiq Steel sẽ mở rộng vị thế dẫn đầu đó hơn nữa, sử dụng 100% điện tái tạo và bù đắp cacbon chất lượng cao để loại bỏ bất kỳ lượng phát thải nào còn lại trong phạm vi 1 và 2.

Econiq được cho là nhận được sự quan tâm ngay lập tức từ các khách hàng ô tô và xây dựng, cũng như từ các lĩnh vực năng lượng tái tạo và cơ sở hạ tầng.

“Nền kinh tế xanh đang được xây dựng trên thép, và Nucor đang chứng minh rằng nó có thể được sản xuất theo cách bền vững có thể giúp thế giới đáp ứng các mục tiêu về khí hậu.”

(Steelimesint 10/2021)

Xem thêm ...