Sản lượng thép thô Nhật Bản giảm tháng thứ 13 liên tiếpTheo thông tin từ Bộ Công nghiệp Nhật Bản cho biết, sản lượng thép thô Nhật Bản trong tháng 9 giảm 7,3% so với cùng tháng năm ngoái, xuống còn 8,57 triệu tấn, chạm mức thấp nhất 6 tháng qua, và là tháng thứ 13 liên tiếp sản lượng sản phẩm này giảm.

Sản lượng thép thô Nhật Bản giảm kể từ cuối năm ngoái, chịu áp lực giảm bởi tiêu thụ xe hơi và nhà ở suy giảm, sau khi thuế bán hàng trong tháng 4/2014 tăng, điều này đã làm tăng dự trữ sản phẩm thép. Bên cạnh đó, sản phẩm này của Nhật Bản cũng chịu sự ảnh hưởng của sự giảm sút của giá thép tại châu Á, do ảnh hưởng bởi xuất khẩu tương đối lớn từ Trung Quốc.

Sản lượng thép trong tháng 9 đạt 8,57 triệu tấn, mức thấp nhất trong tháng kể từ năm 2009, khi nhu cầu cuộc khủng hoảng tài chính toàn cầu giảm, nhà nghiên cứu tại Liên đoàn Sắt và Thép Nhật Bản cho biết. Sản lượng thép không theo mùa, được điều chỉnh giảm 2,5% so với tháng 8. “Nhu cầu thép dải rộng, được sử dụng cho ô tô và điện tụ giảm”, nhà nghiên cứu cho biết. “Sự hồi phục chậm chạp trong lĩnh vực xây dựng cũng gây áp lực đối với nhu cầu thép thanh”.

Bộ Công nghiệp Nhật Bản dự kiến, sản lượng thép thô giai đoạn từ tháng 10 – 12 sẽ giảm 3,7% so với cùng giai đoạn này năm ngoái, trong bối cảnh nhu cầu đối với máy móc tại nhà suy giảm.

Tokyo Steel Manufacturing Co 5423.T, nhà sản xuất thép lò hồ quang điện hàng đầu của Nhật Bản đã cắt giảm dự báo sản lượng giai đoạn từ tháng 10/2015 – 3/2016 thêm 50.000 tấn so với ước tính trước đó, xuống còn 1 triệu tấn, do nhu cầu chậm chạp.

(Theo baoxaydung.com.vn)

Xem thêm ...