Thép mạ hợp kim Việt Nam không bán phá giá tại AustraliaLượng thép hợp kim Việt Nam nhập khẩu vào Australia là không đáng kể và không bán phá giá như cáo buộc ban đầu của nguyên đơn.

Uỷ ban Chống bán phá giá Australia (ADC) mới có thông báo chấm dứt điều tra chống bán phá giá đối với thép mạ hợp kim nhập khẩu từ Việt Nam

Thông báo của ADC cho biết, sau hơn 1 năm điều tra, ADC đã quyết định chấm dứt điều tra chống bán phá giá đối với mặt hàng này do khối lượng thép mạ hợp kim nhập khẩu từ Việt Nam vào Australia là “không đáng kể”, và “không bán phá giá” như cáo buộc ban đầu của BlueScope Steel – giữ vai trò nguyên đơn trong vụ kiện.

Trước đó, tháng 7/2014, nguyên đơn cáo buộc sản phẩm thép mạ kẽm nhập khẩu từ Việt Nam bán phá giá, với biên độ phá giá lên tới 16,26%. Dù lượng nhập khẩu mặt hàng nói trên vào Australia trong năm 2013 chỉ khoảng 12.524 tấn, tương ứng 6,9% trong tổng lượng thép mạ kẽm mà Australia nhập khẩu từ các quốc gia khác, nhưng nguyên đơn vẫn cáo buộc “thép nhập khẩu từ Việt Nam gây thiệt hại đáng kể cho ngành công nghiệp thép của Australia”.

Cuối tháng 7 vừa qua, ADC cũng công bố thông báo về việc chấm dứt điều tra trong vụ việc: Điều tra chống bán phá gia đối với sản phẩm tôn mạ kẽm từ Ấn Độ và Việt Nam. Trong đó, lượng xuất khẩu tôn mạ kẽm của Việt Nam trong giai đoạn điều tra là 23.253 tấn (tương đương 18,1 triệu USD).

Theo đó, ADC đã chấp nhận kết luận điều tra của cơ quan điều tra Australia cho rằng, các doanh nghiệp xuất khẩu sản phẩm tôn mạ của Việt Nam và Ấ Độ nhập khẩu vào Australia không bán phá giá, lượng phá giá không đáng kể./.


(Theo VOV.vn)

Xem thêm ...