Thị trường HRC châu Á đang chờ đợi sự trở lại của Trung Quốc và Việt NamGiá giao ngay thép cuộn cán nóng (HRC) ở châu Á giữ không đổi, với thị trường chờ đợi sự trở lại của Trung Quốc và Việt Nam sau kỳ nghỉ tết.

Platts đánh giá HRC SS400 dày 3mm giữ ở mức $596 – 598/tấn CFR Đông Nam Á ngày 20/2, với mức giá trung bình là $597/tấn.

Tại Nhật Bản và Hàn Quốc, các nhà máy đang chờ đợi Trung Quốc quay trở lại thị trường trước khi họ báo giá lô hàng tháng 4. Tuy nhiên, tâm lý lạc quan khi một số nhà máy lớn trong khu vực thiết lập bắt đầu bảo dưỡng thiết bị băng nóng trong tháng 2-tháng 3.

“Giá sẽ tăng đối với lô hàng tháng 4 vì hàng sẽ có ít sự phân phối xuất khẩu từ các nhà máy Nhật Bản do bảo trì bảo dưỡng máy móc”, một thương nhân Nhật cho biết.

Giá chào bán nghe nói ở mức $685/tấn CFR Indonesia và $685-690/tấn CFR Malaysia đối với nguyên liệu của Nhật Bản giao tháng 4.

Đối với loại cuộn SAE, một chào hàng được nghe nói ở mức $670/tấn CFR Việt Nam cho lô hàng SAE1006 dày 2.0mm nguồn gốc Nhật giao tháng 4.

Các nguồn thị trường cũng cho biết, có thể có ít lô hàng của Nga hơn cho người mua ở Đông Nam Á, vì nhu cầu trong nước Nga sẽ sớm tăng trở lại, với mùa đông kết thúc vào tháng 3 – tháng 4.

(Sbb 21/2/2018)

Xem thêm ...