Thị trường nhập khẩu phôi thép của Trung Quốc suy yếu, thị trường ASEAN tăng trưởng chậm lạiThị trường nhập khẩu phôi thép của Trung Quốc đã suy yếu. Tại ASEAN, thị trường trầm lắng do ít sự quan tâm mua, khi khu vực này tiếp tục chiến đấu với Covid-19.

Các nguồn tin giao dịch cho biết, chào bán phôi thép 150mm 3sp từ các lò cao ở Malaysia đang phổ biến ở mức $720/tấn CFR Trung Quốc, và từ Indonesia là $725/tấn CFR Trung Quốc. Chào giá phôi thép lò cao của Indonesia và Việt Nam ở mức tối đa là $725/tấn CFR, một thương nhân trong khu vực cho biết.

Phôi thép lò cao của Việt Nam được chào bán ở mức $688/tấn FOB và cộng thêm cước phí vận chuyển là $30/tấn và biên độ $5/tấn, do đó mức báo giá khoảng $723/tấn CFR Trung Quốc, một thương nhân khác trong khu vực cho biết.

Phôi thép 125mm của Nga được chào bán ở mức $710/tấn CFR Manila. Phôi lò cảm ứng 130mm của Ấn Độ được chào bán ở mức $685/tấn CFR Manila. Được biết  chi phí vận chuyển hàng hóa đến Trung Quốc cao hơn có thể thúc đẩy các nhà máy Ấn Độ chuyển hướng sang các thị trường xuất khẩu như Đông Nam Á.

(Kallanish 9/2021)

Xem thêm ...