Thị trường xuất khẩu quặng vê viên của Ấn Độ lấy lại động lực do quan tâm mua mới từ Trung QuốcThị trường xuất khẩu quặng viên của Ấn Độ tiếp tục tích cực sau Tết nguyên đán với một loạt các giao dịch được ký kết.

Theo SteelMint, Chỉ số xuất khẩu quặng vê viên hàng tuần (FOB bờ đông Ấn Độ) đối với loại 64% Fe giảm $4/tấn so với tuần trước xuống còn $180/tấn. Thị trường xuất khẩu quặng viên  của Ấn Độ tiếp tục tích cực sau Tết nguyên đán với một loạt các giao dịch được ký kết. SteelMint đã ghi nhận các giao dịch xuất khẩu quặng vê viên của Ấn Độ khoảng 275.000 tấn. Các giao dịch đã được ký kết bởi các công ty ở miền đông và miền trung Ấn Độ trong một tuần trước với Trung Quốc.

Thị trường quặng vê viên Ấn Độ đã cho thấy sự gia tăng các lô hàng xuất khẩu quặng viên trong bối cảnh các nhà máy Trung Quốc tăng mua và doanh số bán trong nước giảm. Thị trường xuất khẩu quặng viên Ấn Độ dự kiến sẽ vẫn được hỗ trợ trong bối cảnh chính quyền địa phương Đường Sơn thông báo các biện pháp kiểm soát ô nhiễm nghiêm ngặt nhằm cải thiện chất lượng không khí. Các biện pháp này có thể được thực hiện từ cuối tháng 2 năm 2021 trở đi.

  • Giá quặng sắt giao ngay ổn định – Giá quặng sắt giao ngay 62%Fe ổn định so với tuần trước. Giá ở mức $172,75/tấn vào ngày 23/2 so với mức $172,2/tấn cuối tuần trước.
  • Giá cước tăng – Cước vận chuyển cho các tàu xuất khẩu 50.000-55.000 tấn từ bờ đông Ấn Độ (Paradip) đến Trung Quốc tăng $2 so với tuần trước lên $21-22.
  • Tồn kho quặng vê viên tại các cảng Trung Quốc tăng – Tồn kho quặng vệ viên tại các cảng lớn của Trung Quốc tăng lên 6,2 triệu tấn so với 5,6 triệu tấn một tuần trước đó. Trên cơ sở bình quân tháng, tồn kho tăng 0,3 triệu tấn so với 5,9 triệu tấn một tháng trước đó.

(SteelMint 24/2/2021)

Xem thêm ...