Tổ chức Hợp tác và Phát triển Kinh tế (OECD) họp trực tuyến về triển vọng kinh kế, tác động của cuộc xung đột giữa Nga và Ukraine đối với các thị trường thép thế giớiNgày 29 - 31/3/2022, Tổ chức Hợp tác và Phát triển Kinh tế (OECD) đã tổ chức cuộc họp trực tuyến về triển vọng kinh kế, tác động của cuộc xung đột giữa Nga và Ukraine đối với các thị trường thép thế giới: Ủy ban thép có thể làm gì để hỗ trợ Ukraine và giải quyết sự gián đoạn nguồn cung cấp.

Theo Báo cáo sơ bộ Triển vọng kinh tế thế giới phát hành vào tháng 3/2022, Tổ chức Hợp tác và Phát triển Kinh tế (OECD) nhận định cuộc xung đột giữa Nga và U-crai-na đã tạo ra một cuộc khủng hoảng nhân đạo lớn, ảnh hưởng đến hàng triệu người và là một cú sốc kinh tế nghiêm trọng về thời gian và mức độ bất ổn. Mức độ tác động kinh tế do cuộc xung đột gây ra rất khó định lượng, phụ thuộc một phần vào thời gian xảy ra cuộc chiến và các phản ứng chính sách, nhưng chắc chắn xung đột sẽ tạo ra một lực cản lớn đối với tăng trưởng toàn cầu trong ngắn hạn và tạo áp lực lạm phát mạnh hơn. Theo ước tính của OECD, tăng trưởng toàn cầu năm 2022 có thể giảm hơn 1 điểm phần trăm trong năm 2022 từ mức dự báo 4,5% đưa ra vào tháng 12/2021.

Cuộc họp có sự tham gia của hơn 200 chuyên gia đến từ các tổ chức nghiên cứu thị trường, công ty sản xuất thép lớn và các hiệp hội thép từng khu vực trên thế giới.

 

Xem thêm ...