Tổng quan thị trường thép toàn cầu – tháng 2/2022Các nhà sản xuất thép tăng giá thép xây dựng trong bối cảnh thép cho lĩnh vực ô tô chưa có triển vọng

Dữ liệu của S&P Global Platts cho thấy, sau khi thị trường tăng trưởng chậm hơn do kỳ nghỉ Tết Nguyên đán của Trung Quốc và Thế vận hội mùa đông Bắc Kinh, giá thép cây ở châu Á đã tăng lên mức cao nhất trong khoảng 13 năm, do giá chào hàng ở nước ngoài tăng và tâm lý giao dịch ổn định.

Platts đánh giá thép cây BS500 đường kính 16-20 mm ở mức 784 USD/tấn FOB theo trọng lượng thực tế của Trung Quốc vào ngày 17 tháng 2, tăng 5 USD/ tấn trong ngày và thép cây có đường kính 16-32 mm BS4449 Grade 500 ở mức 772 USD/ tấn CFR Đông Nam Á, tăng 4 USD/ tấn trong ngày, mức cao nhất kể từ giữa tháng 9 năm 2008.

Khi giá thép cây tăng, tổng nguồn lực tài chính xã hội mới của Trung Quốc đạt mức cao kỷ lục vào tháng 1, theo sát nguồn lực tăng mạnh trong xây dựng cơ sở hạ tầng và nhu cầu thép liên quan, nhưng tài chính cho mua nhà và tiêu dùng bán lẻ đã giảm so với năm trước, theo Ngân hàng Nhân dân Trung Quốc.

Tuy nhiên, một số nguồn tin thị trường thép cho biết chi tiêu tài khóa mạnh hơn nhiều vào đầu năm 2022 sẽ thúc đẩy quá trình xây dựng đang diễn ra và khởi công các dự án mới, tạo thời gian cho lĩnh vực bất động sản ổn định và tạo điều kiện phục hồi tiêu dùng trong nước.

Ngoài Trung Quốc, nhu cầu đang tăng lên trên thị trường sản phẩm thép dài toàn cầu và sẽ còn tốt hơn nữa khi thời tiết trở nên ấm hơn ở Bắc bán cầu, Hiệp hội các nhà sản xuất & xuất khẩu thép cây quốc tế (Irepas) cho biết trong triển vọng ngắn hạn mới nhất vào 9 tháng 2 nhưng lưu ý rằng chi phí nguyên vật liệu cũng sẽ là một vấn đề khác cần giải quyết.

Irepas cho biết: “Năng lượng vẫn là vấn đề lớn nhất mà các nhà sản xuất phải đối mặt hiện nay và chi phí tăng gấp đôi so với năm trước với giá năng lượng đạt mức cao kỷ lục mọi thời đại,”.

Sự lạc quan đối với ngành xây dựng đã chứng kiến Tokyo Steel Manufacturing tăng giá niêm yết tháng 3 cho các sản phẩm thép xây dựng lên 3.000 Yên / tấn (26 USD), sau lần tăng cuối cùng được thực hiện vào tháng 11 năm 2021, đẩy lên mức cao chưa từng thấy kể từ năm 2008, trong bối cảnh nhu cầu gia tăng mạnh mẽ và chi phí thép phế liệu thép tăng cao hơn.

Tương tự, Hyundai Steel của Hàn Quốc dự báo nhu cầu nội địa từ các lĩnh vực xây dựng và ô tô vào năm 2022, dự kiến ngân sách của chính phủ tăng 2,4% cho các dự án vốn trên toàn xã hội lên 270,4 nghìn tỷ Won (226,5 tỷ USD) cho năm 2022 và sản xuất xe đạt 3,6 triệu đơn vị. Nhưng hãng lưu ý rằng đóng tàu địa phương nhận thấy đơn đặt hàng giảm 22,8% xuống còn 36 triệu tấn tổng hợp bù CGT do giá tàu cao hơn làm trì hoãn các đơn đặt hàng mới.

Bất chấp tâm lý thị trường tăng giá đối với lĩnh vực xây dựng, nhu cầu từ lĩnh vực ô tô chủ yếu giảm do ảnh hưởng của tình trạng thiếu chip bán dẫn. Cả hai nhà sản xuất thép lớn của Nhật Bản và Hàn Quốc đều cắt giảm dự báo sản lượng thép thô hàng năm do những thách thức đối với lĩnh vực ô tô của họ.

 Trung Quốc đặt mục tiêu thúc đẩy HRC

Việc mở rộng công suất thép cuộn cán nóng của Trung Quốc dự kiến ​​sẽ đạt được tốc độ trong năm 2022-2023 khi nước này đánh dấu sự chuyển đổi chậm nhưng dần từ tăng trưởng kinh tế dựa vào bất động sản sang sản xuất, một sự phát triển dự kiến ​​sẽ làm giảm nhu cầu đối với thép dài từ bất động sản và các lĩnh vực cơ sở hạ tầng trong dài hạn.

Khi Trung Quốc chuyển sang lĩnh vực sản xuất cao cấp và nhu cầu thép dài ổn định, điều này sẽ giúp tăng nhu cầu thép dẹt. Các nguồn tin cho biết ngành sản xuất cao cấp chủ yếu tiêu thụ thép dẹt, có thể dần trở thành động lực chính thúc đẩy tăng trưởng kinh tế của Trung Quốc.

Theo tính toán của Platts dựa trên các báo cáo chính thức và nguồn tin thị trường, Trung Quốc có khoảng 14 nhà máy thép cuộn cán nóng mới dự kiến ​​đi vào hoạt động vào năm 2022, với tổng công suất sản xuất HRC khoảng 41,4 triệu tấn / năm.

Vào năm 2023, 10 nhà máy thép cuộn cán nóng khác sẽ đi vào hoạt động với tổng công suất sản xuất là 26,6 triệu tấn / năm.

Hiện tại, Trung Quốc có khoảng 350 triệu tấn / năm năng lực sản xuất HRC. Điều đó có nghĩa là nếu các nhà máy mới được đưa vào vận hành kịp thời, năng lực sản xuất HRC của Trung Quốc sẽ tăng khoảng 11,8% vào năm 2022 và 6,8% vào năm 2023.

 THÉP CUỘN

Thị trường toàn cầu hầu hết phải đối mặt với sự suy thoái

Thị trường thép cuộn cán nóng ở Mỹ suy yếu hơn vào giữa tháng 2 khi các nhà sản xuất đe dọa quay trở lại mức giá 1.000 USD/st lần đầu tiên kể từ tháng 12 năm 2020. Vào ngày 16 tháng 2, chỉ số Platts TSI US HRC hàng ngày giảm 40 USD xuống còn 1.060 USD/st giá xuất xưởng Indiana. Giá đã chịu áp lực liên tục trong hơn năm tháng sau khi đạt mức cao kỷ lục mọi thời đại vào tháng 9 năm ngoái. Các cảng vẫn bị tắc nghẽn với hàng tồn kho và giao dịch rất ít trong khi người mua kỳ vọng giá sẽ tiếp tục giảm.

Các thị trường quay trở lại mức giá 1.000 USD/st khi các nhà máy tiếp tục vật lộn để tìm đơn đặt hàng khi người mua ngồi ngoài lề. Tuy nhiên, sự sụt giảm nghiêm trọng kể từ năm ngoái đã bắt đầu đẩy giá trong nước gần hơn với giá nhập khẩu, khiến người mua không quan tâm đến việc tìm kiếm thêm bất kỳ nguồn thép ngoại nào.

Trong bối cảnh thị trường HRC mềm dẻo hơn, thời gian sản xuất và giao hàng của các nhà máy Mỹ hầu như không thay đổi vào ngày 16 tháng 2, ngoại trừ thép cuộn cán nguội, đã vượt khỏi mức thấp gần đây. Thời gian giao hàng trung bình cho HRC vẫn ở mức 4,2 tuần, không thay đổi so với tuần trước. Các nhà máy tiếp tục đối mặt với tình trạng thiếu đơn đặt hàng nhưng các nguồn tin thị trường cho thấy hoạt động tìm hàng đã bắt đầu tăng lên.

Ở những nơi khác trên thế giới, giá HRC ở châu Âu tăng cao hơn vào ngày 16 tháng 2 do những người tham gia thị trường Nam Âu báo cáo nhu cầu của người dùng cuối tốt lên trong khi lượng đặt hàng nhập khẩu chậm lại. Khi giá thép nước ngoài tăng, các nhà máy trong nước dự kiến sẽ tiếp tục tăng giá trong thời gian tới. Chỉ số Platts TSI hàng ngày cho HRC của Ý đã tăng 10 Eur (11 USD) trong ngày ở mức 910 Eur / tấn EXW Ý, trong khi chỉ số Platts TSI hàng ngày cho HRC Bắc Âu ổn định ở mức 967,50 Eur / tấn.

Sự không chắc chắn về giá tiếp tục tạo gánh nặng cho giao dịch ở Bắc Âu, nơi có rất ít hoạt động do thị trường chờ đợi giá bị phá vỡ giá sau khi có đủ hàng. Một nguồn tin đã ví việc này giống như một trò chơi poker, với những người chơi ở chế độ chờ và xem, do hoàn cảnh địa chính trị ở Ukraine phức tạp. Tình trạng tồn kho quá mức đã được xác định rộng rãi trên toàn thị trường, với các nhà máy, trung tâm dịch vụ và thậm chí cả người tiêu dùng cuối cùng nắm giữ nguồn cung.

Thị trường HRC châu Á giảm vào ngày 15 tháng 2 do tâm lý thị trường bị đè nặng bởi sự không chắc chắn về giá quặng sắt, dẫn đến ít người đặt mua hơn và chỉ báo mua thấp hơn nhiều so với mức chào bán. S&P Global Platts đã đánh giá SS400 HRC dày 3 mm ở mức 800 USD / tấn FOB Trung Quốc, giảm 4 USD / tấn trong ngày. Trên cơ sở CFR Đông Nam Á, cùng loại thép cuộn được đánh giá ở mức 811 USD / tấn, giảm 3 USD / tấn trong ngày.

Giá chào bán từ các nhà máy Trung Quốc tăng từ 10 đến 40 USD/ tấn so với mức chào bán lần trước, với các nguồn tin từ các nhà máy cho rằng sự gia tăng này là do dự kiến ​​cắt giảm sản lượng trong bối cảnh nhu cầu tốt từ người mua nước ngoài.

THÉP DÀI

Các nhà máy đối mặt với giá nguyên liệu đầu vào cao

Các nhà máy Thổ Nhĩ Kỳ cố gắng tăng bán hàng thép thanh cốt bê tông trên thị trường xuất khẩu do nhu cầu chậm và chi phí cao hơn đã tạo áp lực lên thị trường. Đánh giá của S&P Global Platts về thép cây xuất khẩu của Thổ Nhĩ Kỳ đã giảm 2,50 USD/ tấn xuống còn 740 USD/ tấn FOB Thổ Nhĩ Kỳ vào ngày 16 tháng Hai.

“Thị trường đã tăng đáng kể trong tháng trước,” một thương nhân ở Anh nói với Platts, đồng thời cho biết thêm rằng các nhà máy Thổ Nhĩ Kỳ đã bán khối lượng lớn thép cây cho thị trường Viễn Đông và Mỹ Latinh, vì vậy họ cũng cảm thấy thoải mái khi trả giá cao cho nhập khẩu phế liệu.

Nhà sản xuất thép dài liên hợp của Thổ Nhĩ Kỳ Kardemir đã mở sổ đặt hàng thép thanh tròn và thép cuộn vào ngày 15 tháng 2 với giá cao hơn, trong khi một số nhà sản xuất thép dài khác của Thổ Nhĩ Kỳ tăng giá niêm yết thép cây của họ hơn nữa do nhu cầu ổn định và chi phí năng lượng và phế liệu cao.

Kardemir đã tăng giá niêm yết trong nước bằng đồng lira đối với thép cuộn 6-56 mm (SAE 1008-1010) lên 805 USD/ tấn EXW và thép cuộn 6-56 mm (SAE 1006) lên 815 USD/ tấn EXW do tâm lý tăng giá tại ngày 15 tháng 2. Kardemir Haddecilik đặt mục tiêu nâng công suất nhà máy luyện thép mới của mình, hiện đang được xây dựng, ở Aliaga, Izmir, miền tây Thổ Nhĩ Kỳ, lên 1,5 triệu tấn / năm so với kế hoạch trước đó là 500.000 tấn / năm, và công suất của nhà máy cán của nó lên 600.000 tấn / năm so với kế hoạch 230.000 tấn / năm.

Thị trường thép cây nội địa Tây Bắc Âu suy yếu hơn trong khi thị trường dự kiến tăng giá ngắn hạn ở Đức. Platts đã đánh giá TSI Thép cây Tây Bắc Âu ở mức Eur817,50 / tấn giá xuất xưởng vào đầu tháng Hai. Các khách hàng ở Đức được cho là đang trả giá thép cây cao hơn so với khu vực Benelux, các nguồn tin nói với Platts.

Chi phí năng lượng cao là một vấn đề ở thị trường châu Âu. Một nguồn tin lưu ý rằng giá năng lượng đang tăng trở lại và với việc một số nhà máy ngừng sản xuất, giá các sản phẩm thép dài ở Đức có thể tăng trong thời gian tới do các nhà sản xuất trong nước không hoạt động hết 100% công suất.

Tuy nhiên, giá thép dài ở Trung Quốc đã trải qua những đợt điều chỉnh và mặc dù giá đã tăng trở lại một chút vào ngày 16 tháng 2, nhưng giá vẫn nằm trong vùng tiêu cực, một nguồn tin cho biết.

Nhu cầu thép liên quan đến xây dựng của Trung Quốc dự kiến sẽ giảm trong hầu hết tháng Hai sau khi doanh số bán máy xúc giảm mạnh trong tháng Giêng. Nếu tăng trưởng nhu cầu xây dựng thấp hơn dự kiến trong hai tháng tới, giá thép có thể chịu áp lực đáng kể vào thời điểm nhu cầu chậm hơn từ lĩnh vực bất động sản và kỳ vọng sản xuất phục hồi trong tháng 3, các nguồn tin trong ngành nói với Platts.

Thị trường thép cây châu Á suy yếu do thị trường hàng thật và thị trường kỳ hạn Trung Quốc giảm vào ngày 17 tháng 2 trong bối cảnh tâm trạng chờ đợi ở các thị trường khu vực như Hồng Kông và Singapore. Giá giao ngay tại Bắc Kinh đối với thép cây HRB400 đường kính 18-25 mm được đánh giá ở mức 4.900 Nhân dân tệ / tấn (774 USD / tấn) trọng lượng thực tế xuất kho, bao gồm 13% thuế giá trị gia tăng vào ngày 17 tháng 2, giảm 50 Nhân dân tệ / tấn trong ngày.

Thị trường Trung Quốc chứng kiến sự sụt giảm mạnh về cả hợp đồng tương lai và hợp đồng hàng thật, điều này bị ảnh hưởng bởi giá quặng sắt kỳ hạn giảm. Tuy nhiên, giá thị trường hàng vận chuyển bằng đường biển không có tác động đáng kể đến tình hình nguồn cung thép cây thắt chặt. Giá gần như ổn định khi chào hàng thép cây của Việt Nam được đưa ra ở mức 765 USD/ tấn FOB trọng lượng thực tế của Việt Nam cho lô hàng từ cuối tháng 4 đến tháng 5.

THÉP TẤM

Giá thép tại Mỹ giảm, Giá tại EU và Châu Á giữ ở mức ổn định

Thị trường thép tấm của Mỹ suy yếu hơn do áp lực vẫn tiếp tục đối với các nhà sản xuất cố gắng giữ mức giá trong phạm vi cho sản lượng tháng 3. Chỉ số hàng ngày của Platts TSI thép tấm Hoa Kỳ giảm 30USD xuống còn 1.860 USD/ st trên cơ sở Trung Tây được giao vào ngày 8 tháng 2. Các nhà sản xuất đã giữ giá ổn định đáng kể kể từ cuối tháng 10 năm 2021, giao dịch trong khoảng 1.860-1.900 USD trong gần ba tháng rưỡi. Sau khi đạt mức cao nhất mọi thời đại là 1.900 USD vào tháng 11, các nhà sản xuất thép trong nước đã miễn cưỡng duy trì giá và chọn điều chỉnh giá từ tháng này sang tháng khác ở mức ổn định.

Nhiều nguồn tin của Mỹ đã bình luận về mức giá công bố tháng 3 của Nucor là 1,815 USD/ st trên cơ sở giá xuất xưởng. Nhà sản xuất thép đang tìm cách giữ giá ở mức này trong tháng thứ ba liên tiếp bất chấp áp lực từ khoản tiền cộng thêm ngày càng tăng đối với thép cuộn cán nóng và thời gian giao hàng ngắn hơn.

Bức tranh khác ở châu Âu khi giá phôi tấm cao hơn và lượng hàng dự trữ giảm đã giữ giá ổn định, với nhu cầu cải thiện cho phép các nhà máy đưa ra mức giá cao hơn mà không cần thương lượng nhiều từ người mua, các nguồn tin nói với S&P Global Platts.

Các nhà máy của Ý đã kiểm tra giá chào hàng ở mức Eur950/ tấn (1,080USD) giá xuất xưởng Ý, với các báo cáo thêm về mức tăng giá Eur50 sẽ theo sau vào tuần tới, mặc dù vẫn có thể có được nguyên liệu ở mức Eur880 / tấn EXW Ý. Một nhà máy của Ý cho biết họ đã mất nhiều thời gian hơn dự kiến ​​để đạt được giá Eur900 / tấn EXW Ý, với kỳ vọng giá năng lượng cao hơn và chi phí phôi tấm cao hơn thúc đẩy triển vọng giá tăng.

Tại châu Á, thị trường thép tấm vững chắc hơn khi có nhiều hoạt động giao dịch hơn và dấu hiệu mua hàng của Trung Quốc được cải thiện, ngay cả từ Việt Nam, nơi có sự cung cấp của các nhà máy trong nước. Vào ngày 16 tháng 2, Platts đánh giá loại SS400, tấm dày 12-20 mm, ở mức 835 USD/ tấn FOB Trung Quốc, tăng 16 USD/ tấn trong tuần, trong khi cùng loại với tấm dày 12-25 mm được đánh giá ở mức 861 USD/ tấn CFR Đông Á, tăng 20 USD/ tấn so với ngày 9 tháng 2.

Nguồn cung thép tấm vẫn eo hẹp do việc cắt giảm sản lượng liên quan đến Thế vận hội Mùa đông Bắc Kinh, trong khi nhu cầu trong nước vẫn tăng mạnh bất chấp sự biến động gần đây của thị trường quặng sắt. Đồng thời, giá cước tăng đã đẩy mức đánh giá của thép tấm CFR Đông Á lên nhiều hơn so với giá FOB Trung Quốc, với việc người mua Việt Nam cũng nắm bắt được các dấu hiệu mua.

Tuy nhiên, các nhà sản xuất thép châu Á lo ngại về việc sản lượng sản xuất từ ngành công nghiệp ô tô sẽ giảm đi do tình trạng thiếu phụ tùng cản trở hoạt động của ngành này. Ví dụ, Toyota Motor Corp. đã hạ mục tiêu sản xuất cho năm kết thúc vào ngày 31 tháng 3 năm 2022, xuống còn 8,5 triệu xe, với lý do ảnh hưởng của đại dịch COVID-19 đối với sản xuất, công ty cho biết ngày 14 tháng 2, đánh dấu lần điều chỉnh giảm thứ hai. từ 9,3 triệu xe ban đầu vào tháng 8 và 9 triệu chiếc dự kiến vào tháng 9.

THÉP PHẾ

Thị trường Thổ Nhĩ Kỳ yên ắng, Châu Á tăng giá

Thị trường phế liệu nhập khẩu biển sâu HMS 1/2 80:20 của Thổ Nhĩ Kỳ đã giảm nhẹ vào giữa tháng 2 do hầu hết người mua hoặc tạm ngừng đặt các lô hàng còn lại của tháng 3 hoặc chưa đặt hàng trên thị trường vào tháng 4. Giá cả ít thay đổi do có ít chuyến hàng. Đánh giá HMS ½ 80:20 hàng ngày của S&P Global Platts đã chuyển sang mức 505- 507 USD/ tấn CFR Thổ Nhĩ Kỳ trong tuần tính đến ngày 18 tháng 2. Việc không có hàng nhập khẩu của Thổ Nhĩ Kỳ được giải thích là do họ tập trung vào việc bán các sản phẩm thép để xác định các yêu cầu về phế liệu trong tương lai và các mức giá khả thi. Các nhà cung cấp phế liệu chủ yếu giữ giá chào ổn định bất chấp một số áp lực từ Thổ Nhĩ Kỳ.

Giá nhập khẩu phế liệu vụn của Ấn Độ ổn định sau khi tăng trước đó vào tháng Giêng và tháng Hai. Các nguồn tin cho biết một số đơn đặt hàng và giá giao dịch trong khoảng 540-552 USD/ tấn CFR Nhava Sheva. Tâm lý được cho là yếu đi một chút do một số áp lực từ giá quặng sắt mềm hơn. Tuy nhiên, nguồn cung cấp phế liệu vụn bị hạn chế và không có động thái giảm giá nào đến Ấn Độ được xác nhận. Đánh giá phế liệu hàng tuần của Ấn Độ ổn định ở mức 548 USD/ tấn CFR Nhava Sheva vào ngày 18 tháng 2.

Giá thép tái chế loại nặng sang Trung Quốc đã tăng tuần thứ ba liên tiếp vào ngày 18 tháng 2, khi các giao dịch mới với Hàn Quốc tiếp tục thúc đẩy thị trường khu vực đi lên bất chấp sự quan tâm mờ nhạt của Trung Quốc. Một nhà sản xuất thép lớn của Hàn Quốc đã đặt một số lô hàng với tổng trị giá khoảng 11.000 tấn từ Nhật Bản vào cuối tuần, ở mức 64.000 Yên / tấn (556 USD / tấn) FOB Nhật Bản, tăng 3.000 Yên / tấn so với giá chào tuần trước.

Bất chấp thị trường đường biển đang tăng, các nhà máy Trung Quốc tỏ ra không mấy quan tâm đến việc khớp với lượng đặt mua tăng cao, do giá trong nước tiếp tục đi ngang trong tuần. Giá thầu chỉ định dao động ở khoảng 530-550 USD/ tấn CFR ở miền bắc Trung Quốc, được cho là quá xa so với mục tiêu của người bán Nhật Bản.

Thị trường xuất khẩu phế liệu loại nhẹ của Nhật Bản lại tiếp tục tăng trưởng, tăng nhanh hơn mức mà hầu hết người mua trong khu vực có thể nắm bắt, trong bối cảnh nguồn cung bị thắt chặt. Giá chào bán cho khu vực rộng lớn hơn đạt 60.000-60.500 Yên / tấn FOB đối với loại H2, tăng so với mức 55.400-57.000 Yên / tấn của tuần trước và gây sốc cho người mua trong khu vực từ Unv1 và Việt Nam.

Giá CFR Trung Quốc trên đà giảm

Giá CFR của than luyện kim PLV Châu Á – Thái Bình Dương tiếp tục giảm do nhu cầu yếu trong bối cảnh sản xuất thép hạn chế do Thế vận hội, trong khi giá PLV FOB giảm nhẹ, nhưng các yếu tố cơ bản của thị trường vẫn ổn định.

Platts đánh giá Premium Low Vol giảm 2,50 USD/ tấn trong tuần xuống 440USD/ tấn FOB Úc, và giá CFR Trung Quốc giảm 10,50USD xuống 381,50 USD / tấn vào ngày 18 tháng 2. Ngoài Trung Quốc, ArcelorMittal đã trao thầu cho Glencore ở mức 440 USD/ tấn FOB Úc với giá 36.000 tấn, ở mức 100,25% của giá Platts PLV FOB Úc, QP tháng 3 năm 2022, cho 36.000 tấn Goonyella laycan ngày 1-10 tháng 3, chở bằng Panamax.

Giá quặng sắt vận chuyển bằng đường biển giảm

Platts 62% Fe IODEX giảm 16,65 USD/ dmt trong tuần xuống 133,50 USD/ dmt CFR Bắc Trung Quốc vào ngày 18 tháng 2, khi những người tham gia thị trường giữ quan điểm chờ đợi trong bối cảnh các hành động kiên quyết của cơ quan kế hoạch nhà nước Trung Quốc, NDRC, để đảm bảo tính minh bạch của giá cả và độ tin cậy. Giá quặng sắt đối mặt với sự biến động lớn do thị trường giấy diễn biến song song với các cuộc họp do NDRC tổ chức với các nhà kinh doanh trong nước và quốc tế vào ngày 15 và 17 tháng 2.

Mặc dù tình hình hiện tại, các giao dịch thị trường thứ cấp vẫn diễn ra, nhưng khoản cộng thêm của các giao dịch trên cơ sở thả nổi, đặc biệt là quặng cám pha trộn Pilbara, tiếp tục chứng kiến giá trị suy yếu.

Vào cuối tuần được báo cáo, các giá trị có thể giao dịch được nghe từ những người tham gia thị trường cho quặng cám Pilbara Blend Fines đã giảm xuống mức chiết khấu hoặc khoản cộng thêm thấp là 20 cent/ dmt so với mức trung bình tháng 3 của IODEX, từ các giá trị gần mức 1USD/ dmt vào thời điểm bắt đầu tuần, khi các nguồn cung đang kỳ vọng đà tăng của khoản cộng thêm cho Pilbara Blend Fines (PBF) do nguồn cung PBF hạn chế từ chủ mỏ.

(Steel BB – Tháng 2/2022)

Xem thêm ...