Cuộc họp các nhà sản xuất phôi thép và thép xây dựng miền BắcTheo thông lệ hàng Quý, Thường trực Hiệp hội Thép Việt Nam đã tổ chức cuộc họp các nhà sản xuất thép xây dựng và phôi thép phía Bắc để đánh giá kết quả thị trường thép 6 tháng đầu năm 2018 và bàn biện pháp phối hợp thị trường 6 tháng cuối năm 2018.

Cuộc họp bắt đầu lúc 9h00 vào Thứ Ba ngày 31/07/2018 với sự tham gia của 14 Doanh nghiệp sản xuất thép xây dựng và phôi thép phía Bắc do Ông Nguyễn Văn Sưa – Phó Chủ tịch Hiệp Hội Thép Việt Nam chủ trì.

Ông Nguyễn Văn Sưa – Phó Chủ tịch VSA (áo trắng) chủ trì cuộc họp

Tại cuộc họp, sau khi đại diện Hiệp hội trình bày tổng quan về thị trường thép xây dựng 6 tháng 2018; Đại diện Lãnh đạo của 14 công ty phát biểu ý kiến;

Đại diện 14 doanh nghiệp sản xuất phôi thép và thép xây dựng tham gia cuộc họp

Ông Nguyễn Văn Sưa trình bày báo cáo tình hình ngành thép 7 tháng đầu năm 2018Các thành viên tham dự đã thống nhất và chủ trì cuộc họp đã đưa ra nhận định chung như sau:

– Thị trường thép 6 tháng đầu năm 2018 đạt mức tăng trưởng khá, sản xuất tăng 10,2% và bán hàng đạt 16,3% so với cùng kỳ năm 2017. Tuy nhiên, tăng trưởng chủ yếu do xuất khẩu thép xây dựng đạt 35%, còn tăng trưởng trong nước đạt 14%. Dự báo thị trường thép 6 tháng cuối năm 2018 có tiếp tục có khả năng tăng trưởng tốt.

– Các doanh nghiệp cần phối hợp thị trường nội địa tốt hơn trong thời gian tới như trao đổi thông tin rõ ràng, minh bạch cùng với các lý do rõ ràng về chính sách điều chỉnh giá bán cho nhau và thông tin cho VSA. Hiệp hội không quyết định nhưng sẽ có biện pháp điều phối thị trường cùng các doanh nghiệp.

– Đồng thời Hiệp hội Thép sẽ tổng hợp xử lý cùng các doanh nghiệp trong công tác phòng vệ thương mại, kiến nghị với Cơ quan Nhà nước về chính sách quản lý sắt thép vụn nhập khẩu.

Xem thêm ...