Diễn đàn Phát triển bền vững công nghiệp thép và xây dựng SEAISI 2021SEAISI tổ chức Sự kiện trực tuyến kéo dài hai tuần lễ, bao gồm diễn đàn về phát triển bền vững công nghiệp gang thép và diễn đàn về phát triển bền vững ngành xây dựng, lĩnh vực tiêu thụ thép lớn nhất. Sự kiện sẽ giúp chúng ta tiếp cận toàn diện về tính bền vững trong toàn bộ chuỗi giá trị của ngành thép. Sự kiện bao gồm các chủ đề khác nhau, từ không phát thải carbon, tính bền vững trong công nghệ và tài chính, hướng đến người dùng cuối về một tòa nhà năng lượng thấp và thông minh.

Đại dịch đã cho chúng ta thấy sức ảnh hưởng của nó đối với sức khỏe, lối sống và nền kinh tế của chúng ta. Điều này khiến chúng ta suy nghĩ lại về những gì mà chúng ta cần phải thay đổi, thích nghi và chịu trách nhiệm để tránh một đại dịch khác hoặc sự gián đoạn tương tự như đại dịch khác trong tương lai, hy vọng bằng cách tạo ra một hệ thống có thể giúp chúng ta lường trước rủi ro và đối phó với những tác động của một khủng hoảng thông qua một cách sống mới.

Bây giờ chúng ta đang nói về biến đổi khí hậu, một trong những thách thức toàn cầu mà tất cả chúng ta đang đối mặt. Quản lý biến đổi khí hậu và tính cấp thiết trong việc tiếp cận rủi ro liên quan đến khí hậu để phát triển bền vững, sẽ giúp chúng ta thoát khỏi mớ hỗn độn khác và hướng chúng ta đến một xã hội cân bằng tốt đẹp. Một sự phát triển bền vững sẽ mở đường cho chúng ta những tư duy sáng suốt để có một cuộc sống thông minh và hiệu quả.

Viện Gang thép Đông Nam Á (Seaisi) với vai trò là đại diện ngành thép khu vực ASEAN có sứ mệnh giáo dục và vận động phát triển bền vững chuỗi giá trị thép ASEAN, hợp tác với các tổ chức và chuyên gia toàn cầu.

Tháng 11, SEAISI tổ chức Sự kiện trực tuyến kéo dài hai tuần lễ, bao gồm diễn đàn trong tuần đầu tiên về phát triển bền vững công nghiệp sắt thép và diễn đàn trong tuần thứ hai về phát triển bền vững ngành xây dựng, lĩnh vực tiêu thụ thép lớn nhất. Sự kiện sẽ giúp chúng ta tiếp cận toàn diện về tính bền vững trong toàn bộ chuỗi giá trị của ngành thép. Sự kiện bao gồm các chủ đề khác nhau, từ không phát thải carbon, tính bền vững trong công nghệ và tài chính, hướng đến người dùng cuối về một tòa nhà năng lượng thấp và thông minh.

Trong phiên khai mạc của sự kiện, Cơ quan Năng lượng Quốc tế (IEA) được mời trình bày tham luận về các lộ trình tiềm năng hướng tới một ngành công nghiệp gang thép bền vững. IEA là một cơ quan quốc tế thúc đẩy hiệu quả năng lượng trong việc định hình một tương lai năng lượng bền vững và an toàn. IEA sẽ chia sẻ kiến ​​thức chuyên môn của họ về cách ngành thép có thể giảm tiêu thụ năng lượng và phát thải carbon trong khi vẫn cạnh tranh.

Cũng với chủ đề trên, Hiệp hội Thép Thế giới trình bày khám phá của họ về các quan điểm và sự phát triển toàn cầu trong việc chuyển đổi ngành thép, một ngành phát thải carbon cao, vì một tương lai carbon thấp. Trong khi thép rất quan trọng đối với cuộc sống hiện đại của chúng ta, thì ngành công nghiệp ngày nay đã và đang đóng góp vào một xã hội cacbon thấp và tương lai bền vững.

Sự kiện bao gồm các diễn giả được mời từ các liên đoàn / hiệp hội thép, các tổ chức tài chính và các nhà sản xuất thép hàng đầu để thảo luận về cách tiếp cận tổng thể về việc phát triển và thực hiện kế hoạch không phát thải carbon cho một cơ chế thận trọng bao gồm hỗ trợ tài chính. Tiếp theo là các nhà cung cấp công nghệ thép hàng đầu sẽ có cơ hội chia sẻ kinh nghiệm của họ về các công nghệ đột phá để giảm phát thải carbon trong quá trình sản xuất thép đồng thời thích ứng trong những hoàn cảnh mới này.

Vào tuần thứ 2 của sự kiện ở đầu phiên, các đại biểu sẽ có cơ hội để có được cái nhìn toàn cầu và ASEAN về xu hướng và tương lai của ngành xây dựng trong cuộc thảo luận của CEO Panel. Ban điều hành sẽ có sự tham gia của Hội đồng Nhà cao tầng và Môi trường sống đô thị (CTBUH), Hiệp hội Thép Thế giới và Obayashi Nhật Bản. Các đại biểu cũng sẽ được cập nhật những thông tin mới nhất về phát triển xây dựng bền vững ở 6 nước ASEAN trực tiếp từ các tổ chức thép của mỗi nước.

Lĩnh vực xây dựng đóng vai trò quan trọng đối với sự phát triển bền vững của ngành thép, là điểm nhấn của sự kiện này. Sự kiện dành 3 phiên cho ngành xây dựng để giới thiệu những cải tiến tốt nhất cho các tòa nhà và một phiên về thiết kế và công nghệ thép mới nhất dành cho xây dựng. Các đại biểu cũng sẽ có thể tham gia với các diễn giả về các chủ đề liên quan đến xây dựng năng lượng thấp và cacbon thấp, xây dựng kỹ thuật số và thông minh cũng như thép an toàn và chắc chắn cho xây dựng.

Để biết thông tin chi tiết, vui lòng nhấp vào liên kết này:

https://mailchi.mp/9122af346c70/2021-seaisi-sustainability-construction-fortnight-e-event-11112021.

(Seaisi.org 16 Nov 2021)

Xem thêm ...