Diễn đàn Phát triển bền vững ngành Thép Đông Nam Á năm 2018Từ ngày 26-27/11/2018, Hội thảo Diễn đàn ngành thép Đông Nam Á đã được tổ chức tại Khách sạn Equatorial, Tp. Hồ Chí Minh. Hiệp hội Thép Việt Nam với tư cách là nước chủ nhà năm nay đã cùng phối hợp tổ chức với Hiệp hội Thép Đông Nam Á.

Đây là một sự kiện mang tính bước ngoặt cho SEAISI với những lý do sau:

  1. Diễn đàn đã thu hút khoảng 250 đại biểu đến từ 23 quốc gia, số người tham dự đạt kỷ lục cho sự kiện cuối năm của SEAISI kể từ khi được tổ chức lần đầu tiên vào năm 2008.
  2. Myanmar được công nhận là quốc gia thành viên ASEAN thứ 7 của SEAISI tại cuộc họp lần thứ 99 của Ủy ban SEAISI, được tổ chức một ngày trước Diễn đàn.
  3. Tại cuộc họp, Hội đồng đã phê duyệt và thông qua một kế hoạch hoạt động mới cho SEAISI.

Ông Hồ Nghĩa Dũng – Chủ tịch VSA phát biểu chào mừng Hội thảo

Trong bài phát biểu khai mạc, ông Win Viriyaprapaikit, Chủ tịch SEAISI, đã thông tin đến các đại biểu về nhu cầu phát triển một hướng đi mới và kế hoạch nhiệm vụ cho SEAISI được thúc đẩy bởi bối cảnh thương mại thay đổi nhanh chóng cũng như tác động của các xu hướng toàn cầu, tạo ra những cơ hội và thách thức mới cho ngành công nghiệp thép trong ASEAN.

Bài diễn văn chào mừng của Chủ tịch Hiệp hội Thép Việt Nam cho thấy tổng quan sự phát triển của ngành thép ASEAN, đặc biệt là của Việt Nam trong môi trường toàn cầu đầy thách thức và cơ hội mới. Ngành thép Việt nam sẽ tiếp tục phát triển và đứng đầu khu vực ASEAN.

Tổng cộng có 22 bài được trình bày bởi nhiều diễn giả từ Úc, Đức, Indonesia, Nhật Bản, Singapore, Hàn Quốc, Đài Loan, Thái Lan, Anh và Việt Nam trong các phiên họp. Trong mỗi phiên họp, có sự tham gia tích cực từ các đại biểu muốn làm rõ và thông tin thêm từ các diễn giả về các lĩnh vực cụ thể đáng quan tâm.

Ngày 28/11/2018, VSA đã tổ chức Đoàn đại biểu với khoảng 80 người đi thăm quan nhà máy của Công ty Thép Miền Nam và Công ty Cổ phần Tập đoàn Hoa Sen.

Nhân sự kiện này, Hiệp hội Thép Việt Nam còn tổ chức bữa tiệc chào mừng giữa các doanh nghiệp Thép Việt Nam với Hội đồng Hiệp hội Thép Đông Nam Á (SEAISI), các tiểu ban trong SEAISI nhằm quảng bá hình ảnh doanh nghiệp, sản phẩm thép Việt Nam với bàn bè khu vực và quốc tế.

Diễn đàn đã thành công vang dội. Hiệp hội Thép Việt Nam (VSA) xin chân thành cảm ơn các nhà tài trợ đã hỗ trợ và hợp tác to lớn trong việc tổ chức sự kiện năm nay tại Tp. Hồ Chí Minh, cũng như đã đồng hành trong các hoạt động của Hiệp hội cho đến nay. Cảm ơn tất cả các diễn giả, chủ tọa, đại biểu và lãnh đạo các nhà máy máy thép đã đón tiếp Đoàn thăm quan chu đáo và tham gia nhiệt tình.

Xem thêm ...