Đối thoại giữa Hiệp hội Thép Việt Nam và Hiệp hội Thép Ấn ĐộNgày 18/4/2018 tại Hà Nội – Việt Nam, Hiệp hội Thép Việt Nam (VSA) đã có buổi làm việc với Hiệp hội Thép Ấn Độ (ISA) để trao đổi về tình hình ngành công nghiệp Thép 2 nước Việt Nam – Ấn Độ và quan hệ hợp tác giữa hai Hiệp hội trong những năm […]

Ngày 18/4/2018 tại Hà Nội – Việt Nam, Hiệp hội Thép Việt Nam (VSA) đã có buổi làm việc với Hiệp hội Thép Ấn Độ (ISA) để trao đổi về tình hình ngành công nghiệp Thép 2 nước Việt Nam – Ấn Độ và quan hệ hợp tác giữa hai Hiệp hội trong những năm gần đây .

Về phía VSA, Ông Chu Đức Khải – Phó Chủ tịch kiêm Tổng Thư ký Hiệp hội và Ông Trịnh Khôi Nguyên – Phó Tổng Giám đốc VnSteel cùng với Văn phòng VSA tham dự. Phía ISA có Ông Bhaskar Chatterjee – Phó Chủ tịch kiêm Tổng Thư ký ISA và đại diện Lãnh đạo Tập đoàn TATA, Essar. Tại cuộc họp, đại diện VSA & ISA đã có bài trình bày tổng quan công nghiệp thép hai nước và thành viên hai bên đã thảo luận về các nội dung trên. Đặc biệt, buổi đối thoại đã đi sâu vào việc xây dựng, thúc đẩy quan hệ thương mại thép giữa Việt Nam và Ấn Độ trong bối cảnh các quốc gia trên thế giới đang thực hiện chính sách bảo hộ thép gia tăng.

Ông Chu Đức Khải và Ông Trịnh Khôi Nguyên (ở giữa, bên trái)

Đoàn Hiệp hội Thép Ấn Độ

Trong khuôn khổ chương trình làm việc, Đoàn ISA đã đến thăm và làm việc tại Công ty CP Tôn Đông Á ngày 19/4/2018 tại Tp. Hồ Chí Minh để tìm hiểu và giao lưu hợp tác về sản phẩm dẹt.

Sau đó, bai bên đã đi đến đàm phán và sẽ ký kết biên bản ghi nhớ giữa VSA- ISA về tăng cường hoạt động đối thoại giữa hai Hiệp hội để trao đổi thông tin về công nghiệp thép của mỗi nước và hoạt động của hai Hiệp hội; Tổ chức các Đoàn công tác gồm các doanh nghiệp thành viên Hiệp hội tìm hiểu thị trường, xúc tiến đầu tư, hợp tác kinh doanh giữa các doanh nghiệp thép hai nước; Phối hợp tổ chức các cuộc hội thảo về những tiến bộ kĩ thuật và quản lí trong ngành công nghiệp; và một số nội dung khác.

Xem thêm ...