Đối thoại giữa Hiệp hội Thép Việt Nam (VSA) và Hiệp Hội Thép Hàn Quốc (KOSA)Ngày 8/9/2017 tại Hà Nội, Việt Nam, Hiệp hội Thép Việt Nam (VSA) và Hiệp hội Thép Hàn Quốc (KOSA) đã tổ chức cuộc họp đối thoại về Công nghiệp thép hai nước và Quan hệ hợp tác giữa hai Hiệp hội.

Tại cuộc họp, đại diện VSA và KOSA đã trình bày về công nghiệp thép và hoạt động Hiệp hội của mỗi nước, các thành viên tham dự đã thảo luận về các vấn đề liên quan tới các nội dung trên.

Đại diện VSA và các doanh nghiệp Việt Nam

Đại diện KOSA và các doanh nghiệp Hàn Quốc

Hai bên đã nhất trí lập bản ghi nhớ quan hệ hợp tác giữa hai Hiệp hội như sau:

Ông Nguyễn Văn Sưa – Phó Chủ tịch VSA (bên phải) và Ông Song Jae Bin – Phó Chủ tịch KOSA (bên trái) đại diện 2 Hiệp hội ký Bản ghi nhớ

  1. Tăng cường hoạt động đối thoại giữa hai Hiệp hội để trao đổi thông tin về công nghiệp thép của mỗi nước và hoạt động của hai Hiệp hội.
  2. Tổ chức các Đoàn công tác gồm các doanh nghiệp thành viên Hiệp hội tìm hiểu thị trường, xúc tiến đầu tư, hợp tác kinh doanh giữa các doanh nghiệp thép hai nước.
  3. Phối hợp tổ chức các cuộc hội thảo về những tiến bộ kĩ thuật và quản lí trong ngành công nghiệp, đặc biệt về công nghiệp thép và cuộc cách mạng công nghiệp 4.0.
  4. Hai bên sẽ phối hợp theo dõi việc thực thi những quyết định của Chính phủ Việt Nam về phòng vệ thương mại đối với các sản phẩm tôn mạ màu, thép hình chữ H, thép không gỉ và các loại thép khác. Kiến nghị với Cơ quan nhà nước về chính sách liên quan tới hoạt động đầu tư kinh doanh của các doanh nghiệp thép.
  5. VSA và KOSA tăng cường ủng hộ các doanh nghiệp thép Hàn Quốc đang đầu tư kinh doanh ở Việt Nam, khuyến khích các doanh nghiệp thép Hàn Quốc đầu tư vào những sản phẩm chưa sản xuất được ở Việt Nam như thép cơ khí chế tạo, thép hợp kim, v.v..

Kết thúc cuộc họp, Ông Hồ Nghĩa Dũng – Chủ tịch VSA đã mời các thành viên tham dự cuộc họp dùng bữa cơm thân mật để chúc mừng thành công cuộc đối thoại và tạo cơ hội để các doanh nghiệp thành viên hai Hiệp hội giao lưu, trao đổi hợp tác kinh doanh.

Xem thêm ...