ĐỐI THOẠI HIỆP HỘI THÉP VIỆT NAM – HIỆP HỘI THÉP TRUNG QUỐCNgày 21/9/2023, Hiệp hội Thép Việt Nam và Hiệp hội Thép Trung Quốc đã tổ chức cuộc họp giữa ngành thép, các doanh nghiệp thép và trao đổi hoạt động giữa hai Hiệp hội tại Khách sạn Sheraton, Tp.Hồ Chí Minh, Việt Nam.

Đoàn Hiệp hội Thép Việt Nam (VSA) có ông Nghiêm Xuân Đa- Chủ tịch VSA cùng Ban Lãnh đạo Hiệp hội và đại diện lãnh đạo các doanh nghiệp thành viên Hiệp hội như Tổng Công ty Thép Việt Nam – CTCP, Tập đoàn Hoa Sen, TĐ Hòa Phát, LD Tôn Phương Nam, v.v và nhiều doanh nghiệp thành viên VSA tham dự buổi đối thoại VSA-CISA lần thứ nhất tại Việt Nam.

Ông Jiang Wei – Phó Chủ tịch kiêm TTK CISA và Ông Nghiêm Xuân Đa – Chủ tịch VSA

Về phía Hiệp hội Thép Trung Quốc (CISA) có ông Jiang Wei – Phó Chủ tịch kiêm Tổng Thư ký cùng với Ban Lãnh đạo CISA (Ban Kế hoạch, Ban Tăng trưởng xanh, v.v) và đại diện lãnh đạo các công ty thép thành viên của CISA như MCC, Tajin, Delong, v.v.

Đại diện CISA tham dự Đối thoại

Hai bên đã trao đổi thông tin về ngành thép hai nước, thông tin thương mại thép giữa Việt Nam và Trung Quốc những năm gần đây.

Đại diện phía VSA, ông Lê Việt – Phó Chủ tịch Hiệp hội, Phó Tổng Giám đốc thứ nhất của SSSC đã chia sẻ trong bài trình bày của Việt Nam những quan ngại về lượng xuất khẩu thép và dịch chuyển đầu tư của các nhà máy thép Trung Quốc sang Việt Nam những năm gần đây.

Ông Nghiêm Xuân Đa – Chủ tịch VSA và các Phó Chủ tịch VSA tham gia Đối thoại

Đại diện CISA cũng chia sẻ về nhưng lợi ích mang lại cho ngành thép Trung Quốc từ chính sách “Một vành đai, một con đường” trong báo cáo của phía Trung Quốc.

Hai bên tiếp tục trao đổi những chính sách phát triển ngành thép, lộ trình trung hòa các-bon của các doanh nghiệp thép, ngành thép Việt Nam – Trung Quốc.

Toàn cảnh buổi Đối thoại VSA- CISA

Phiên đối thoại lần thứ nhất kết thúc tốt đẹp, hứa hẹn những sự hợp tác, trao đổi thương mại, công nghệ trong tương lai.

 

Xem thêm ...