Đối thoại giữa Hiệp hội Thép Việt Nam (VSA) và Hiệp Hội Thép Đài Loan (TSIIA)Từ ngày 1-3/11/2017, Đoàn Hiệp hội Thép Việt Nam (VSA) do Ông Hồ Nghĩa Dũng – Chủ tịch VSA dẫn đầu đã có chuyến thăm và làm việc với Hiệp hội Thép Đài Loan (TSIIA) tại thành phố Cao Hùng, Đài Loan.

Đoàn Công tác VSA có sự tham dự của 20 thành viên đến từ 07 doanh nghiệp thành viên VSA đã kết thúc thành công tốt đẹp, tạo tiền đề hợp tác giữa ngành thép Việt Nam – Đài Loan, VSA -TSIIA cũng như sự hợp tác sâu rộng giữa doanh nghiệp thép hai nước.

Đoàn đại biểu VSA -TSIIA tham dự cuộc Đối thoại

Hai bên đã tổ chức cuộc họp đối thoại về Công nghiệp Thép hai nước và Quan hệ hợp tác giữa hai Hiệp hội. Tại cuộc họp, đại diện VSA và TSIIA đã trình bày về công nghiệp thép và hoạt động Hiệp hội của mỗi nước, các thành viên tham dự đã giới thiệu về doanh nghiệp, thảo luận về các vấn đề liên quan tới các nội dung trên.

Ông Hồ Nghĩa Dũng – Chủ tịch VSA (thứ hai từ phải sang) và Ông Lin, Horng-Nan – Chủ tịch TSIIA

Ngoài ra, Đoàn công tác đã đi thăm quan Nhà máy Thép lớn nhất Đài Loan – Công ty China Steel Corporation (CSC) và Tập đoàn E United.

Đoàn Công tác VSA thăm cảng của nhà máy CSC tại Cao Hùng

Đại diện của nhà máy CSC giới thiệu về sự phát triển của nhà máy với Lãnh đạo VSA

VSA và TSIIA nhất trí tăng cường ủng hộ các doanh nghiệp thép Đài Loan đang đầu tư kinh doanh ở Việt Nam, khuyến khích các doanh nghiệp thép Việt Nam đầu tư vào những sản phẩm chưa sản xuất được ở Việt Nam như thép cơ khí chế tạo, thép hợp kim, v.v. Tăng cường hoạt động đối thoại giữa hai Hiệp hội để trao đổi thông tin về công nghiệp thép của mỗi nước và hoạt động của hai Hiệp hội.

Buổi làm việc của Đoàn tại Tập đoàn E- United

Kết thúc chuyến công tác, Đoàn VSA đã đến thăm một số địa điểm nổi tiếng của Đài Loan và Tập đoàn E- United để chúc mừng thành công cuộc đối thoại và tạo cơ hội để các doanh nghiệp thành viên hai Hiệp hội giao lưu, trao đổi hợp tác kinh doanh.

Đoàn công tác VSA – TSIIA và Tập đoàn E United 

 

Xem thêm ...