Formosa Hà Tĩnh đặt mục tiêu châm lửa lò cao trong tháng 12 tớiPlatts cho biết, Công ty Thép Formosa Hà Tĩnh đặt mục tiêu chạy thử lò cao 4.350m3 trong năm nay. Formosa Hà Tĩnh – sở hữu bởi 70% vốn của Formosa Plastics, 25% của China Steel Corp và 5% của JFE Steel Nhật Bản – đặt mục tiêu vận hành lò trong tháng 7, nhưng […]

Platts cho biết, Công ty Thép Formosa Hà Tĩnh đặt mục tiêu chạy thử lò cao 4.350m3 trong năm nay.
Formosa Hà Tĩnh – sở hữu bởi 70% vốn của Formosa Plastics, 25% của China Steel Corp và 5% của JFE Steel Nhật Bản – đặt mục tiêu vận hành lò trong tháng 7, nhưng sau khi thừa nhận chất thải độc hại chưa qua xử lý từ nhà máy của mình chịu trách nhiệm cho việc tiêu diệt sinh vật biển trải dài 200 km bờ biển thì việc vận hành lò đã bị hoãn lại.
Thảm họa và sự phản đối công khai kịch liệt việc công ty này đã gây ra, buộc Chính phủ Việt Nam  kiểm tra kỹ lưỡng các cơ sở của nhà máy, đặc biệt là những gì liên quan đến bảo vệ môi trường.

Nguồn tin thân cận với công ty cho biết khi mà việc kiểm tra (bắt đầu vào tháng 6) được hoàn thành trong tháng này và sau đó, các đối tác trong liên doanh đặt mục tiêu bắt đầu chuẩn bị chạy thử lò cao trong tháng 12 này.

Tháng 12 vừa rồi, công ty đã bắt đầu sản xuất thử nghiệm máy cán dải nóng 3,5 triệu tấn/năm sử dụng phôi tấm được cung cấp bởi China Steel Corp của Đài Loan và JFE của Nhật Bản, nhưng scandal ô nhiễm buộc nhà máy phải ngừng sản xuất HRC vào tháng 6. Vận hành sẽ tiếp tục trở lại sau khi kiểm tra được hoàn thành, Platts cho biết.

(Sbb 7/9/2016)

Xem thêm ...