Hiệp hội Thép Việt Nam làm việc với Công ty Posco Việt NamNgày 14/04/2021, ông Nghiêm Xuân Đa- Chủ tịch Hiệp hội Thép Việt Nam có buổi làm việc với ông Yun Hoon - Tổng Giám đốc Posco Việt Nam về thị trường thép Việt Nam và toàn cầu.

Phía VSA cho rằng nhu cầu thép của Việt Nam năm 2021 sẽ tăng khoảng 7-10% so với năm 2020. Sản xuất thép của Việt Nam sẽ tiếp tục đáp ứng đủ nhu cầu thị trường nội địa và xuất khẩu một phần ra nước ngoài. Để đáp ứng cho sản xuất, Việt Nam sẽ phải nhập khẩu nhiều loại nguyên vật liệu. Bên cạnh đó, các sản phẩm thép xuất khẩu của Việt Nam sẽ phải đối diện với chủ nghĩa bảo hộ ngày càng gia tăng của các quốc gia trên toàn cầu. Do đó, thị trường thép Việt Nam sẽ tiếp tục chịu ảnh hưởng của thị trường thép thế giới. Về dự báo triển vọng trong năm 2021, thị trường sẽ tiếp tục diễn biến phức tạp, khó lường, giá cả nguyên vật liệu và thép thành phẩm trên thế giới sẽ có nhiều biến động, có thể sẽ thiết lập một mặt bằng giá mới trên thị trường toàn cầu và nội địa.

Ông Yun cũng cung cấp thêm một số thông tin về thị trường thép Hàn Quốc, các nghiên cứu của tập đoàn Posco Hàn Quốc về nhu cầu tiêu thụ thép toàn cầu khả năng phục hồi sau đại dịch Covid-19, và đặc biệt những thách thức của Posco tại Việt Nam trước những diễn biến của thị trường toàn cầu và trong nước.Posco Việt Nam cũng cam kết đồng hành cùng Hiệp hội Thép Việt Nam và các doanh nghiệp thành viên khác để xây dựng ngành thép Việt Nam phát triển.

Xem thêm ...