Hội nghị tham vấn về Hiệp định Thương mại tự do giữa Việt Nam với Liên minh Hải quan 3 nước Nga, Belarus, Kazakhstan (VCUFTA)Hội nghị tham vấn về Hiệp định Thương mại tự do giữa Việt Nam với Liên minh Hải quan 3 nước Nga, Belarus, Kazakhstan (VCUFTA) do Cục Xuất nhập khẩu- Bộ Công Thương tổ chức vào ngày 20/8/2014 tại văn phòng của Bộ Công Thương.

Tham gia Hội nghị có Lãnh đạo của Cục Xuất nhập khẩu, MOIT- ông Phan Thanh Hải chủ trì, cùng với đại diện của các Vụ Công nghiệp nặng, Vụ Chính sách đa biên – MOIT, Vụ Chính sách thuế, Vụ Hợp tác quốc tế- Bộ Tài chính,..Phía Hiệp hội Thép Việt Nam có ông Chu Đức Khải- Phó Chủ tịch kiêm Tổng Thư ký VSA. Ngoài ra còn có Ban lãnh đạo đại diện cho các doanh nghiệp thành viên VSA như Tổng Công ty Thép Việt Nam (Vnsteel), Tập đoàn Hòa Phát, Công ty NS Blue Scope Steel Việt Nam.
Tại Hội nghị, các đại biểu đã đánh giá thực trạng ngành thép Việt Nam cũng như tương quan ngành thép của Liên minh Hải quan 3 nước. Sau đó, Hội nghị cũng nhận định cơ hội cũng như các thách thức đối với ngành thép khi Việt Nam ký kết Hiệp định song phương với Liên minh Hải quan, trong đó có Nga, một người khổng lồ trong ngành thép thế giới.

Hiệp hội Thép Việt Nam đại diện cho các doanh nghiệp ngành thép Việt Nam tiếp tục có công văn góp ý kiến về phương án thuế nhập khẩu của Việt Nam trong đàm phán Hiệp định Thương mại tự do với Liên minh Hải quan Nga, Belarus, Kazakhstan (VCUFTA) để bảo vệ cho sản xuất thép trong nước.

Xem thêm ...