Hội nghị thị trường Thép Châu Á tại Mumbai, Ấn ĐộHội nghị Thép Châu Á lần thứ 13 do Platts tổ chức tại Mumbai, Ấn Độ từ ngày 9-10/11, đã thu hút đông đảo các chuyên gia, diễn giả trong ngành Thép hàng đầu tham dự đến từ nhiều quốc gia trên thế giới. Việt Nam được biết đến như một ngôi sao đang phát triển ở Châu Á về thị trường thép.

Ông Chu Đức Khải – Phó Chủ tịch kiêm Tổng Thư ký Hiệp hội Thép Việt Nam đã tham dự và có bài phát biểu tại Hội nghị. Trước sự biến đổi mạnh mẽ của thị trường thép toàn cầu, chính sách cắt giảm sản lượng của ngành thép Trung Quốc để giảm bớt lượng cung dư thừa và kiểm soát ô nhiễm tại quốc gia này, các chuyên gia hàng đầu đã gặp và trao đổi về các vấn đề này.

Tại Hội nghị, các chủ đề được các diễn giả trình bày và trao đổi tại hội nghị tập trung làm sáng tỏ một số nội dung chính như:

  • Động lực thúc đẩy phát triển ngành thép
  • Thách thức và cơ hội.
  • Cung cầu về nguyên liệu sản xuất thép sẽ thay đổi như thế nào, ai sẽ đóng vai trò chính
  • Thị trường xuất khẩu các sản phẩm thép
  • Xu hướng và triển vọng người sử dụng sản phẩm thép cuối cùng.

Sự tăng trưởng mạnh mẽ trong suốt thời gian qua của ngành thép Việt Nam được các nước trong khu vực và thế giới rất quan tâm. Từ chỗ phụ thuộc vào việc nhập khẩu thép, Việt Nam đã trở thành nước sản xuất, tiêu thụ thép lớn trong khu vực và đang đẩy mạnh hoạt động xuất khẩu. Chính vì vậy, Việt Nam được biết đến như một ngôi sao đang phát triển ở Châu Á về thị trường thép.

Xem thêm ...