Hội thảo lần thứ 2 của Câu lạc bộ Thép lò điện hồ quangNgày 16/11/2018, theo chương trình hoạt động của CLB Thép Lò điện hồ quang, Ban Chủ nhiệm đã tổ chức giao lưu và sinh hoạt lần thứ 2 với chủ đề "Sử dụng gang lỏng trong luyện thép bằng lò điện hồ quang- Kinh nghiệm thực tiễn tại Công ty Gang Thép Thái Nguyên" tại Nhà khách Gang Thép Thái Nguyên.

Cuộc họp với sự tham dự của hơn 60 đại biểu đến từ các doanh nghiệp thành viên CLB và một số đại diện của các Công ty Vật liệu chịu lửa, thiết bị luyện kim như Primetal, Nam Ưng, v.v dưới sự chủ trì của Ông Nguyễn Văn Sưa- Phó Chủ tịch Hiệp hội, Ông Đào Châu Sơn – Chủ nhiệm Câu lạc bộ. Tham dự Hội thảo lần này còn có sự hiện diện của đại diện lãnh đạo Tổng Công ty Thép Việt Nam (Vnsteel) cùng với nguyên lãnh đạo Vnsteel, TISCO – những người đã đặt nền móng ứng dụng công nghệ trên tại Nhà máy TISCO.

Ông Nguyễn Văn Sưa – Phó Chủ tịch Hiệp hội khai mạc Hội thảo

Nội dung chính của Hội thảo gồm: Báo cáo của TISCO về “Sử dụng gang lỏng trong luyện thép bằng lò điện hồ quang- Kinh nghiệm thực tiễn tại TISCO “. Báo cáo của Ban Kỹ thuật Vnsteel về “Kiểm soát và quản lý phát thải (khí gas và bụi) trong các nhà máy thép lò điện hồ quang và lò cao ở Việt Nam”. 

Đại diện Công ty Gang Thép Thái Nguyên trình bày báo cáo

Ông Ngô Tiên Thọ- Thư ký CLB, Đại diện Vnsteel trình bày báo cáo

Chương trình Hội thảo đã kết thúc tốt đẹp với chuyến thăm quan Khu liên hợp luyện kim Gang Thép và khu sinh thái Hồ Núi Cốc.

Hiệp hội Thép Việt Nam, Câu Lạc bộ xin gửi lời cảm ơn chân thành đến Ban Lãnh đạo và cán bộ Công ty CP Gang Thép Thái Nguyên đã đăng cai tổ chức và tiếp đón Đoàn chu đáo. Ban Tổ chức Câu lạc bộ sẽ thông báo tới các thành viên về thời gian Hội thảo giao lưu tiếp theo của CLB.

Xem thêm ...