Khai mạc Diễn đàn trực tuyến phát triển bền vững ngành thép Đông Nam Á (SEAISI Fortnight 2021 e-Event)Đây là sự kiện trực tuyến đặc biệt của SEAISI với mục tiêu là cải thiện và đưa ngành thép ASEAN tiến lên nhằm tăng khả năng cạnh tranh của cả khu vực ASEAN. Sự kiện nhấn mạnh vào xu hướng phát triển bền vững toàn cầu và cải tiến công nghệ hướng đến mục tiêu về thay đổi khí hậu trong ngành thép.

Chiều 15/11/2021, Ông Nghiêm Xuân Đa – Chủ tịch Hiệp hội Thép Đông Nam Á, Chủ tịch Hiệp hội Thép Việt Nam đã có bài phát biểu khai mạc hội thảo. Theo đó, Chủ tịch SEAISI đánh giá cao sự thích ứng với đại dịch Covid 19 của các nước ASEAN để phục hồi chuỗi cung ứng sản xuất thép của mỗi quốc gia trong suốt 2 năm qua và hy vọng sẽ sớm tổ chức các sự kiện trực tiếp trong năm 2022.

Ông Nghiêm Xuân Đa – Chủ tịch Hiệp hội Thép Đông Nam Á phát biểu khai mạc Diễn đàn 2021 SEAISI Fortnight E-event

Nội dung chính phiên khai mạc bao gồm:

– Phiên mở đầu: Tổng quan về phát triển bền vững ASEAN và toàn cầu.

– Phiên đặc biệt: Chiến lược về biến đổi khí hậu toàn cầu và các chính sách đối với công nghiệp thép.

Các phiên họp tiếp theo với các nội dung về kế hoạch không phát thải CO2 – Những hoạt động hiệu quả nhất từ các nhà sản xuất thép hàng đầu; Khám phá tính khả thi của các công nghệ thay thế cacbon thấp cho ngành công nghiệp gang thép và vượt qua các rào cản trong ngành thép ASEAN; Công nghệ bền vững cho vận hành vượt trội; Công nghệ chính đẩy mạnh sản xuất xanh và tiết kiệm năng lượng; Phát triển nguyên liệu/sản phẩm cho ngành thép bền vững.

Các thành viên tham dự tại trụ sở chính của Hiệp hội Thép Việt Nam

Sự thành công của chuỗi sự kiện “SEAISI Fortnight 2021” sẽ đánh dấu một cột mốc quan trọng mới cho sự hợp tác của các quốc gia sản xuất thép ASEAN.

Sự kiện sẽ diễn ra và phát trực tiếp từ ngày 15-19/11/2021 về chủ đề “Diễn đàn bền vững Thép ASEAN”; và chủ đề “Diễn đàn xây dựng bền vững” từ ngày 22-26/11/2021; Đặc biệt, diễn đàn lần này còn tổ chức cuộc thi IQ – Phát triển ngành thép cạnh tranh trong ASEAN thông qua cải tiến liên tục với sự tham gia của tám đội chơi đến từ các quốc gia sản xuất thép trong khu vực . Đại diện Việt Nam tham gia là Công ty Natsteel Vina tham dự vào chiều thứ Sáu ngày 19/11/2021.

(*Hiệp hội Thép Việt Nam sẽ tiếp tục cập nhật*)

Xem thêm ...