Khai trương trạm oxy miễn phí cho bệnh nhân Covid-19Trước tình hình diễn biến phức tạp của dịch Covid-19, Hội Doanh nhân trẻ Việt Nam đã kết nối các nguồn lực thực hiện mô hình chuyển đổi sản xuất từ oxy công nghiệp sang oxy y tế hỗ trợ miễn phí điều trị bệnh nhân Covid-19.

Ngày 4.9, T.Ư Hội Doanh nhân trẻ Việt Nam phối hợp với Thành đoàn TP.HCM, Công ty cổ phần thép Thủ Đức và Công ty khoá điện tử PHGLock Việt Nam khai trương Trạm bơm oxy đặt tại Công ty cổ phần thép Thủ Đức – VnSteel (TP.Thủ Đức), hỗ trợ đổi, nạp oxy cho chương trình ATM oxy và các trạm y tế lưu động, giúp giảm thiểu tình trạng khan hiếm oxy trong việc điều trị bệnh nhân Covid-19.
Tham dự chương trình có Phó thủ tướng Vũ Đức Đam; Chủ tịch T.Ư Hội Doanh nhân trẻ Việt Nam Đặng Hồng Anh, Phó bí thư Thường trực Thành đoàn TP.HCM Ngô Minh Hải….
Khai trương trạm oxy miễn phí cho bệnh nhân Covid-19 - ảnh 1

Phó thủ tướng Vũ Đức Đam (trái) trao đổi với những người trong ban tổ chức chương trình tại buổi khai trương Trạm bơm oxy đặt ở Công ty cổ phần thép Thủ Đức-VnSteel

Theo anh Đặng Hồng Anh, Chủ tịch Hội Doanh nhân trẻ Việt Nam, từ việc triển khai thành công trạm bơm oxy y tế tại Công ty cổ phần thép Tân Thuận (Q.7, TP.HCM), chúng tôi nhận thấy rằng mô hình chuyển đổi một số phân xưởng oxy công nghiệp trong các nhà máy thép, cơ khí thành trạm bơm oxy y tế để hỗ trợ công tác phòng chống dịch Covid-19 là một cách làm hiệu quả, góp phần giải quyết tình trạng khan hiếm oxy cho người bệnh như hiện nay.
Anh Đặng Hồng Anh nói: “Trạm bơm oxy được khai trương ngày hôm nay có công suất dự kiến 300 bình loại 40 lít/ngày, trước mắt hỗ trợ đổi, nạp oxy cho các trạm y tế lưu động và ATM oxy trên điạ bàn TP.Thủ Đức, Q.Bình Thạnh và tiến tới tăng cường hỗ trợ cho các bệnh viện điều trị Covid-19.”.
Khai trương trạm oxy miễn phí cho bệnh nhân Covid-19 - ảnh 2

Bên trong nhà máy sản xuất oxy y tế tại Công ty cổ phần thép Thủ Đức-VnSteel (TP.Thủ Đức, TP.HCM)

Cũng theo anh Đặng Hồng Anh, hiện nay do các bệnh viện tại TP.HCM và các tỉnh thành phía nam đều quá tải, nguồn oxy cạn kiệt do nhu cầu sử dụng ngày càng nhiều, dẫn đến việc các trạm bơm oxy bị quá tải. “Chính vì vậy, mô hình chuyển đổi sản xuất từ oxy công nghiệp sang oxy y tế để cung cấp cho các bệnh viện, cơ sở y tế và người dân, giúp giảm thiểu tình trạng khan hiếm oxy hiện nay tại TP.HCM là việc làm cụ thể, thiết thực và cấp bách”, anh Đặng Hồng Anh cho hay.
Anh Đặng Hồng Anh cho biết thêm: “Trong thời gian tới, Hội Doanh nhân trẻ Việt Nam tiếp tục phối hợp với Thành đoàn TP.HCM thành lập đội hình thực hiện các nhiệm vụ tiếp nhận thông tin, kiểm tra và phân loại các trường hợp khẩn cấp để tiếp tế nguồn oxy cho bệnh nhân Covid-19 một cách nhanh nhất, hiệu quả nhất. Song song đó, chúng tôi sẽ tiếp tục tìm kiếm, vận động và kết nối các nguồn lực để mở rộng mô hình này, góp phần đồng hành cùng chính quyền và nhân dân TP.HCM trong cuộc chiến đẩy lùi dịch Covid-19”.
(Theo thanhnien.vn)

Xem thêm ...