Khu liên hợp gang thép Hòa Phát Dung Quất triển khai giải pháp SAP S/4HANACông ty cổ phần Công nghệ CITEK và Công ty cổ phần Thép Hòa Phát Dung Quất – thành viên của Tập đoàn Hòa Phát (HOSE: HPG) vừa chính thức ký kết hợp đồng và khởi động dự án quản trị tổng thể doanh nghiệp SAP S/4HANA.

SAP S/4HANA là giải pháp ERP thế hệ mới của hãng SAP vận hành trên nền tảng công nghệ HANA với dữ liệu được lưu trữ và xử lý trên in-memory (truy cập dữ liệu trực tiếp trên bộ nhớ thay vì tìm kiếm trên ổ cứng) sẽ giúp hệ thống vận hành và truy xuất dữ liệu theo thời gian thực. Theo hợp đồng ký kết, dự án sẽ được triển khai trong 10 tháng với các phần hành như quản trị mua hàng, quản trị kho và barcode, quản trị bán hàng, quản trị sản xuất, quản trị chất lượng, quản trị bảo trì bảo dưỡng, kế toán tài chính… Sau khi hoàn thành dự án sẽ giúp Hòa Phát có một hệ thống quản trị theo chuẩn quốc tế với số liệu sản xuất kinh doanh theo thời gian thực, sẵn sàng các chỉ số đo về hiệu quả hoạt động kinh doanh, giúp Hòa Phát gia tăng lợi thế cạnh tranh và dẫn dắt thị trường.

Ông Nguyễn Công Tẩn, Tổng giám đốc CITEK -cho biết, để triển khai dự án này, CITEK đã đầu tư nguồn lực và kinh nghiệm, phối hợp với các phòng ban của Hòa Phát xây dựng các giải pháp – quy trình nghiệp vụ theo chuẩn quốc tế phù hợp với mô hình Hòa Phát, đồng thời đảm bảo các họat động ổn định và phát triển mở rộng cho toàn hệ thống của Tập đoàn Hòa Phát trong tương lai.

Khu liên hợp sản xuất gang thép Hòa Phát Dung Quất là dự án có tổng vốn đầu tư 52.000 tỷ đồng với công suất thiết kế 4 triệu tấn/năm, sản xuất các sản phẩm thép xây dựng, thép cuộn chất lượng cao và thép cuộn cán nóng. Khu liên hợp cũng bao gồm hệ thống cảng biển nước sâu cho phép tàu trên 100.000 tấn cập bến, dễ dàng vận chuyển nguyên vật liệu và sản phẩm đến và đi các thị trường trong và ngoài nước. Dự kiến, Khu liên hợp sản xuất gang thép Hòa Phát Dung Quất khi đi vào hoạt động sẽ đảm bảo vị thế nhà sản xuất thép hàng đầu khu vực Đông Nam Á cho Tập đoàn Hòa Phát và nằm trong top 50 doanh nghiệp thép lớn nhất thế giới.

(Nguồn tin: Công thương)

Xem thêm ...