LỄ KÝ KẾT THỎA THUẬN HỢP TÁC GIỮA HIỆP HỘI THÉP VIỆT NAM VÀ VIỆN KHOA HỌC VÀ KỸ THUẬT VẬT LIỆUChào mừng kỷ niệm 66 năm thành lập trường Đại học Bách khoa Hà Nội (15/10/1956-15/10/2022), chiều ngày 14/10/2022 tại hội trường thư viện Tạ Quang Bửu đã diễn ra Lễ ký kết thỏa thuận hợp tác giữa Hiệp hội thép Việt Nam và Viện Khoa học & Kỹ thuật Vật liệu nhằm tăng cường hợp tác, thúc đẩy công tác đào tạo, nghiên cứu và cung ứng nguồn nhân lực.

Trong những năm qua, Viện Khoa học và Kỹ thuật Vật liệu đã đào tạo và cung cấp cho các đơn vị thành viên của Hiệp hội thép Việt Nam nhiều kỹ sư Luyện kim và Kỹ thuật vật liệu có chất lượng tốt. Một số kỹ sư đã trở thành những cán bộ giữ cương vị chủ chốt tại các đơn vị sản xuất và quản lý.

Về phía Hiệp hội thép Việt Nam, trong đó có các đơn vị thành viên là các doanh nghiệp thép đã quan tâm, cộng tác với Viện trong các hoạt động đào tạo và tạo điều kiện thuận lợi để đội ngũ cán bộ kỹ thuật được Trường và Viện đào tạo phát huy kiến thức, năng lực vào thực tiễn sản xuất và quản lý của Công ty.

Trong xu thế hiện nay, để đáp ứng nhu cầu phát triển mạnh mẽ của các đơn vị thành viên của Hiệp hội thép Việt Nam, đồng thời góp phần phát triển và tiếp tục nâng cao chất lượng đào tạo và nghiên cứu khoa học của Viện Khoa học & Kỹ thuật Vật liệu, hai Bên nhất trí mở rộng và nâng cao hơn nữa hiệu quả hợp tác trên cơ sở ký kết thỏa thuận hợp tác toàn diện về các vấn đề thúc đẩy đào tạo, nghiên cứu và cung ứng nhân lực.

Tham dự buổi Lễ ký kết hợp tác thỏa thuận, về phía Đại học Bách Khoa Hà Nội có PGS.TS Nguyễn Phong Điền – Phó hiệu trưởng, PGS.TS Lê Thái Hùng – Phó Viện trưởng phụ trách Viện Khoa học và Kỹ thuật Vật liệu và các Thày cô trong Viện. Về phía Hiệp hội Thép Việt Nam có ông Nghiêm Xuân Đa – Chủ tịch Hiệp hội thép và các cán bộ chủ chốt của Hiệp hội.

Nhân dịp này, Hiệp hội thép Việt Nam đã trao tặng 50 triệu đồng vào quỹ khuyến học của Viện Khoa học và Kỹ thuật Vật liệu nhằm hỗ trợ các hoạt động đào tạo và cấp học bổng cho sinh viên của Viện.

Xem thêm ...