Malaysia điều tra chống bán phá giá đối thép mạ có xuất xứ từ Việt Nam, Trung Quốc và Hàn QuốcNgày 13 tháng 3 năm 2020, Bộ Công nghiệp và Thương mại quốc tế Malaysia (MITI) thông báo về việc khởi xướng điều tra chống bán phá giá đối với thép cán dẹt không hợp kim, được phủ hoặc mạ nhôm hoặc kẽm có xuất xứ từ Việt Nam, Trung Quốc và Hàn Quốc.

1. Hàng hóa bị điều tra: thép cán dẹt không hợp kim, được phủ hoặc mạ nhôm hoặc kẽm.

2. Nguyên đơn: NS Bluecope Malaysia Sdn.Bhd

3. Cáo buộc: Hàng hóa nhập khẩu từ Việt Nam, Trung Quốc và Hàn quốc bán phá giá gây ra thiệt hại đáng kể cho ngành sản xuất trong nước của Malaysia (có sự gia tăng tuyệt đối, chênh lệch giá, ép giá, kìm giá, suy giảm về dòng tiền và tỷ suất lợi nhuận trên đầu tư).

– Thời kỳ điều tra bán phá giá: từ 01/8/2016 tới 31/7/2019.

– Thời hạn nộp Bản trả lời câu hỏi điều tra: Trước 5pm ngày 17 tháng 4 năm 2020 (theo giờ Malaysia). Bản trả lời này có thể sẽ được thẩm tra tại chỗ để xác minh sự chính xác, đầy đủ của các thông tin, tài liệu đã cung cấp.

– Các nhà sản xuất được biết tới (known producers/exporters): Hoa Sen, Maruichi Sun Steel, Nam Kim, Tân Phước Khanh, Tôn Phương Nam, Tôn Đông Á. Các công ty xuất khẩu chưa được biết tới, mong muốn tham gia vụ việc, phải đăng ký với MITI trước ngày 03 tháng 4 năm 2020.

– Thông tin liên lạc của Cơ quan điều tra Malaysia:

Trade Practices Section

Ministry of International Trade and Industry

Level 9, Menara MITI

No. 7 Jalan Sultan Haji Ahmad Shah

50480 Kuala Lumpur, MALAYSIA

(Attn: Ms. Gayatri Kumaraveloo / Ms. Ennie Salina Roseli)

Tel. No     : +603 – 6208 4634

Fax No     : +603 – 6211 4429

Email        : alltps@miti.gov.my

– MITI sẽ gửi bản câu hỏi điều tra cho các doanh nghiệp được biết tới (known producers/exporters). Các doanh nghiệp chưa được biết tới phải liên lạc với MITI để nhận bản câu hỏi.

– Các bên muốn tham gia phải liên lạc để đề nghị cung cấp bản câu hỏi trong vòng 15 ngày tính từ ngày MITI thông báo khởi xướng điều tra.

– Các bên muốn tham gia phải điền bản trả lời và nộp Bản trả lời câu hỏi điều tra trong vòng 30 ngày tính từ ngày MITI thông báo khởi xướng điều tra.

Việc không hợp tác hoặc hợp tác không đầy đủ (bao gồm nhưng không giới hạn bởi không yêu cầu bản câu hỏi điều tra, nộp bản tra lời câu hỏi hỏi điều tra, không thực hiện các yêu cầu đúng thời hạn), có thể dẫn tới kết quả bất lợi cho vụ việc, ảnh hưởng tới quyền và lợi ích của các doanh nghiệp xuất khẩu.

Mọi chi tiết vui lòng liên hệ: Phòng Xử lý phòng vệ thương mại nước ngoài, Cục Phòng vệ thương mại, Bộ Công Thương, 25 Ngô Quyền, Hoàn Kiếm, Hà Nội. Điện thoại: 024.7303.7898 (máy lẻ 140, 120). Di động: 0906.227.890 (anh Việt Anh) và 0383.818.178 (Chị Nguyễn Trang Nhung). Email: anhngv@moit.gov.vnnhungntr@moit.gov.vnducpg@moit.gov.vn.

 

Xem thêm ...