Mê-hi-cô ban hành kết luận sơ bộ vụ việc điều tra chống bán phá giá với thép cuộn cán nguộiCơ quan Thực thi Ngoại thương (UPCI) thuộc Bộ Kinh tế Mê-hi-cô đã ban hành kết luận sơ bộ vụ việc điều tra chống bán phá giá (CBPG) với thép cán nguội nhập khẩu từ Việt Nam. Theo đó, biên độ bán phá giá là từ 12,77% - 81,06%. Căn cứ theo Luật Ngoại thương Mê-hi-cô, thời hạn cho các bên liên quan gửi bình luận và các lập luận phản bác là 20 ngày kể từ ngày ban hành kết luận sơ bộ vụ việc.

Đây là vụ việc khởi xướng điều tra PVTM thứ hai của Mê-hi-cô đối với Việt Nam. Trước đó, Mê-hi-cô cũng đã khởi xướng điều tra CBPG với sản phẩm thép mạ vào năm 2021. Dự kiến, kết luận cuối cùng của vụ việc lần này sẽ được ban hành vào tháng 01 năm 2024.

Để đảm bảo quyền lợi chính đáng của doanh nghiệp, Cục PVTM khuyến nghị các doanh nghiệp sản xuất/xuất khẩu sản phẩm liên quan tiếp tục cập nhật diễn biến vụ việc; thực hiện đúng và đầy đủ các yêu cầu của cơ quan điều tra Mê-hi-cô, phối hợp chặt chẽ với Cục PVTM trong suốt quá trình của vụ việc.

Mọi chi tiết vui lòng liên hệ: Phòng Xử lý phòng vệ thương mại nước ngoài, Cục Phòng vệ thương mại, Bộ Công Thương, 23 Ngô Quyền, Hoàn Kiếm, Hà Nội. Chuyên viên phụ trách: Hà Văn Hiếu, Điện thoại: 024.7303.7898 (máy lẻ 107), Email: hieuhv@moit.gov.vn; ngocny@moit.gov.vn.

Xem chi tiết thông báo tại đây.

(Nguồn: Cục PVTM)

Xem thêm ...