Mời Doanh nghiệp nộp Hồ sơ Đăng ký Chương trình Sáng kiến ESG Việt Nam 2024Sáng kiến ESG Việt Nam (Vietnam ESG Initiative) là chương trình hỗ trợ các doanh nghiệp triển khai thực hành khung đánh giá ESG (Môi trường, Xã hội và Quản trị) và kinh doanh bền vững, do Bộ Kế hoạch và Đầu tư và Cơ quan Phát triển Quốc tế Hoa Kỳ (USAID) chủ trì và triển khai thông qua Dự án Tăng cường năng lực cạnh tranh khu vực tư nhân Việt Nam (IPSC). Khởi động từ năm 2022, đây là chương trình thường niên dành cho các doanh nghiệp nhỏ và vừa mong muốn được hỗ trợ để triển khai các ý tưởng, kế hoạch thực hành kinh doanh bền vững theo khung đánh giá ESG.

Tiếp nối sự thành công của năm trước, Sáng kiến ESG Việt Nam 2024 một lần nữa được khởi động với chủ đề “Đón đầu cơ hội chuyển đổi xanh” nhằm tìm ra 3 doanh nghiệp có sáng kiến xuất sắc nhất để nhận gói hỗ trợ kĩ thuật với tổng giá trị lên tới 2 tỉ đồng. Chương trình hướng tới việc thúc đẩy áp dụng ESG trong khu vực kinh tế tư nhân cũng như kỳ vọng mang đến cảm hứng phát triển những mô hình kinh doanh bền vững.

  • Đối tượng tham gia: Các tổ chức/đơn vị kinh tế Việt Nam (có vốn điều lệ do cá nhân/tổ chức kinh tế tư nhân của Việt Nam sở hữu từ 50% trở lên), bao gồm các doanh nghiệp, hợp tác xã, và hộ kinh doanh: Có không quá 500 nhân viên toàn thời gian và đang không có tranh chấp pháp lý; Có dự định và cam kết hành động để triển khai ESG tại doanh nghiệp, chuyển đổi hoặc mở rộng mô hình kinh doanh bền vững.
  • Thông tin chi tiết: Tại trang web https://esg.business.gov.vn/esg-vietnam
  • Thời hạn đăng ký: Trước 17 giờ ngày 31/03/2024

Nếu có thắc mắc trong quá trình nộp hồ sơ, Quý doanh nghiệp vui lòng liên hệ với đầu mối của Ban Tổ chức:

Chị Nguyễn Hồng Ngọc, Đại diện Văn phòng Dự án IPSC (Email: hongngoc@ipsc.vn; Điện thoại: 0334167165).

Xem thêm ...