Tenova nhận FAC tại Pomina Flat Steel, Việt NamTenova, một công ty thuộc Tập đoàn Techint chuyên về các giải pháp sáng tạo cho ngành công nghiệp luyện kim và khai khoáng, mới đây đã nhận được Giấy chứng nhận chấp nhận cuối cùng (FAC) từ Pomina Flat Steel, một công ty con của Pomina Steel Group, cho Tổ hợp cán nguội Cold Mill Complex (CMC) tại Ba Rịa - Vũng Tàu.

Dự án nhà máy CMC Pomina, bắt đầu hoạt động trở lại vào năm 2017, bao gồm các thiết bị Tenova: Dây chuyền tẩy rửa và máy tái sinh axit, máy cán nguội 6Hi, dây chuyền mạ kẽm liên tục và dây chuyền phủ màu. Tổ hợp nhà máy cán nguội mới sẽ sản xuất thép cuộn cán nguội chất lượng cao (CRC), cuộn thép mạ kẽm (GI), mạ nhôm kẽm (GL), PPGI và PPGL.

Giấy chứng nhận chấp nhận cuối cùng này không chỉ là thành công đối với Tenova mà cả đối với Pomina, giờ đây côn gty có thể sản xuất thép chất lượng cao hơn cho thị trường trong và ngoài nước với công nghệ đáng tin cậy và hiện đại. Với sự không chắc chắn của thị trường hiện tại và căng thẳng thương mại, việc sản xuất thép giá trị cao có thể là giải pháp khả thi trong thị trường xuất khẩu cho khách hàng của chúng tôi, Nicola Cavero, Phó chủ tịch cấp cao Tenova Italimpianti cho biết.

Công nghệ cung cấp cho Pomina cũng là công nghệ tiên tiến nhất về tính bền vững: Nhà máy tái sinh axit thu hồi axit hydrochloric được sử dụng trong dây chuyền tẩy rửa và tất cả các quy trình khác được tối ưu hóa để giảm tiêu thụ năng lượng và tăng cường toàn bộ quy trình tuân thủ các quy định về môi trường.

Tập đoàn Pomina (trước đây là Thép Việt) đã bắt đầu hợp tác với Tenova gần 15 năm trước, với một hợp đồng ban đầu thành công cho một EAF Consteel®, lò rót và máy đúc liên tục. Hợp đồng này được tiếp nối bởi một lắp đặt Consteel® EAF khác và gần đây nhất là hợp đồng cho Lò mô đun linh hoạt mới (FMF®).

(Technit Group)

Xem thêm ...