Thái Lan khởi xướng điều tra chống bán phá giá đối với ống thép hàn nhập khẩu từ Việt NamNgày 22 tháng 8 năm 2018, Cục Ngoại thương Thái Lan đã khởi xướng vụ việc điều tra chống bán phá giá (CBPG) đối một số sản phẩm ống, ống dẫn bằng sắt hoặc thép có xuất xứ hoặc nhập khẩu từ Việt Nam.

Ủy ban chống bán phá giá và chống trợ cấp Thái Lan căn cứ vào yêu cầu điều tra chống bán phá giá từ Công ty TNHH Cotcometalworks / Thai Metal Trade Plc. (TMT) / Pacific Pipe Plc. (PAP) / Asia Metal Plc. (AMC) / Công ty TNHH Thép Thai Coon, đã khởi xướng điều tra chống bán phá giá đối với ống thép hàn (welded iron or steel pipe and tube) nhập khẩu từ Việt Nam.

Các sản phẩm bị điều tra bao gồm 169 mã HS: Các loại ống và ống hàn bằng sắt hoặc thép, trừ ống thép không hàn, và ống thép hàn có đường kính ngoài 406,6 mm.

Theo thông báo khởi xướng, các bên liên quan có thể gửi yêu cầu tham gia phiên điều trần tới Cục Ngoại thương Thái Lan trong vòng 30 ngày kể từ ngày thông báo khởi xướng (tức chậm nhất là ngày 21 tháng 9 năm 2018). Đồng thời, các bên liên quan mà không nhận được bản câu hỏi từ cơ quan điều tra nhưng mong muốn trả lời bản câu hỏi này có thể gửi yêu cầu tới Cục Ngoại thương Thái Lan để xin bản câu hỏi trong thời hạn 15 ngày kể từ ngày khởi xướng.

Mặt khác, cơ quan điều tra cũng đã ban hành câu hỏi để chọn mẫu (lựa chọn bị đơn) trong vụ việc và thời hạn cung cấp bản trả lời tới cơ quan điều tra Thái Lan là trước 4h chiều ngày 07 tháng 9 năm 2018.

Các bên liên quan có thể gửi ý kiến, bình luận/lập luận bằng văn bản đến Cục Ngoại thương Thái Lan trong thời hạn 30 ngày kể từ ngày thông báo khởi xướng.

Cục Phòng vệ thương mại khuyến nghị các doanh nghiệp xuất khẩu của Việt Nam hợp tác, cung cấp thông tin đầy đủ và hợp lệ cho Cục Ngoại thương Thái Lan trong toàn bộ quá trình điều tra để tránh bị cơ quan điều tra kết luận dựa trên thông tin, bằng chứng sẵn có bất lợi và phối hợp chặt chẽ với Chính phủ (Cục Phòng vệ thương mại – Bộ Công Thương là cơ quan đầu mối) trong vụ việc này để kháng kiện vụ việc một cách hiệu quả.

Chi tiết thông báo điều tra vui lòng xem tại đây.

Xem thêm ...