Triển khai thực hiện chỉ thị số 10/CT-BCT ngày 23/8/2021 của Bộ Trưởng Bộ Công ThươngBộ Công thương vừa ban hành Chỉ thị số 10/CT-BCT ngày 23/8/2021 về tăng cường quản lý xuất khẩu, nhập khẩu một số mặt hàng để hỗ trợ cho hoạt động sản xuất và tiêu dùng trong nước.

Trong bối cảnh đại dịch Covid-19 diễn biến phức tạp, Hiệp hội Thép Việt Nam luôn bám sát diễn biến thị trường, tình hình sản xuất tiêu thụ thép của các thành viên, kịp thời báo cáo và kiến nghị Chính phủ, Bộ Công Thương những giải pháp ổn định thị trường thép trong nước. Việc ban hành Chỉ thị số 10/CT-BCT ngày 23/8/2021 của Bộ Trưởng Bộ Công Thương về tăng cường quản lý xuất khẩu, nhập khẩu một số mặt hàng để hỗ trợ cho sản xuất và tiêu dùng trong nước là việc làm cấp bách kịp thời.

Qua số liệu tổng hợp tình hình sản xuất và tiêu thụ của các thành viên Hiệp hội Thép cho thấy, dịch Covid 19 bùng phát mạnh ở Tp. Hồ Chí Minh và các tỉnh phía Nam hiện nay đã ảnh hưởng nặng nề đến sản xuất và tiêu thụ thép. Nhu cầu thép trong nước giảm mạnh khi các tỉnh thực hiện giãn cách xã hội, các dự án đầu tư công chậm giải ngân dẫn đến tiêu thụ thép giảm đặc biệt là khu vực phía Nam.

Thực hiện chỉ đạo của Chính phủ, các doanh nghiệp sản xuất thép tập trung mọi nguồn lực vừa chống dịch vừa đẩy mạnh sản xuất không chỉ đáp ứng đủ thép cho nhu cầu trong nước mà còn tận dụng cơ hội xuất khẩu đang gia tăng.

Hiệp hội Thép Việt Nam đề nghị các thành viên nghiêm túc triển khai Chỉ thị số 10/CT-BCT, tiếp tục các giải pháp giảm giá thành, ổn định thị trường, đẩy mạnh sản xuất ưu tiên đáp ứng nhu cầu trong nước, chung tay cùng cả nước chống dịch thành công.

Xin trân trọng cảm ơn và kính chào!

Nội dung chi tiết Chỉ thị số 10/CT-BCT xin xem tại đây.

Xem thêm ...