Xuất khẩu thép xây dựng Hòa Phát tăng hơn 9 lần so với cùng kỳTháng 8 vừa qua, thép xây dựng Hòa Phát đạt sản lượng khá cao dù đang vào mùa thấp điểm. Cụ thể, tổng lượng thép xây dựng Hòa Phát được đưa ra thị trường là 192.600 tấn, tăng 31% so với cùng kỳ năm trước và duy trì thị phần dẫn đầu với xấp xỉ 24%.

Lũy kế 8 tháng, Hòa Phát đã tiêu thụ hơn 1,4 triệu tấn thép xây dựng các loại, tăng 32,3% so với cùng kỳ năm 2016. Các nhà thầu xây dựng lớn như Hòa Bình, Tân Hoàng Minh, Coteccons,…đều ưu tiên lựa chọn sản phẩm thép Hòa Phát cho các dự án của mình trên cả nước. Thép cuộn chất lượng cao cho rút dây với các mác thép SAE 1006, SAE 1008, SAE 1012,… được thị trường trong và ngoài nước đón nhận rất tích cực.
Đặc biệt, lượng thép xuất khẩu của Hòa Phát tăng tới hơn 9 lần so với cùng kỳ. Trong 8 tháng, Hòa Phát đã xuất khẩu 116.000 tấn, trong khi cùng kỳ năm trước chỉ đạt gần 12.000 tấn. Thị trường xuất khẩu hiện nay chủ yếu là Mỹ, Canada, Úc, các nước ASEAN như Malaysia, Campuchia, Lào, Philipines. Ngoài thép xây dựng, thép cuộn rút dây, Hòa Phát còn xuất khẩu khoảng 27.000 tấn phôi thép từ đầu năm đến nay.
Theo lãnh đạo Thép Hòa Phát, từ nửa cuối tháng 9 trở đi, khả năng thị trường sẽ tiêu thụ tốt hơn khi tháng 7 âm lịch qua đi và thời tiết dần ít mưa hơn, tạo điều kiện cho các công trình xây dựng dân dụng và các dự án đẩy mạnh tiến độ thi công. Các nhà máy thép của Tập đoàn đang phát huy tối đa công suất nhằm phục vụ nhanh nhất mọi nhu cầu của khách hàng nội địa và xuất khẩu trong thời gian tới.
Liên quan đến dự án Khu liên hợp gang thép Hòa Phát Dung Quất, Tập đoàn luôn bám sát kế hoạch các hạng mục nhằm đảm bảo tiến độ đề ra. Các thủ tục pháp lý để triển khai dự án, đàm phán lựa chọn các nhà thầu tư vấn giám sát thi công, nhà thầu cung cấp lắp đặt thiết bị chính của dự án hiện đã hoàn thành.
Hòa Phát đang đẩy nhanh đàm phán với các đối tác châu Âu về hạng mục chiếm tỷ trọng lớn nhất trong tổng đầu tư giai đoạn 2 của dự án là thiết bị dây chuyền công nghệ thép dẹt cán nóng, công suất 2 triệu tấn/năm, dự kiến sẽ hoàn thành lựa chọn nhà thầu thiết bị này trong tháng 9/2017.

Xem thêm ...